ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - moonas

หน้า: [1]
1

           วันนี้เราจะพูดถึงสมาร์ทโฟนยี่ห้อดังอย่าง Samsung กันดีกว่า ครั้งนี้เราจะพูดถึง samsung ตระกูล note ตัวใหม่กันดีกว่านั้นก็คือ Samsung Galaxy Note 8 เริ่มด้วยเรื่องรูปลักษณ์การดีไซน์กันก่อนเลย Samsung Galaxy Note 8 อย่างที่ราบกันว่ารุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์ใหม่หมด (เทียบกับซีรีส์ Note เดิม) เพราะมาพร้อมกับหน้าจออัตราส่วนแบบใหม่ 18.5:9 หรือที่ทาง Samsung เรียกว่า Infinity Display นั่นเอง เลยทำให้ตัวเครื่องดูมีความยาวกว่ารุ่นก่อนๆอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ไม่ได้ทำให้ตัวเครื่องดูใหญ่กว่าเดิมมากนักเพราะการใช้พื้นที่บนหน้าจอแบบเต็มที่แบบนี้จึงทำให้เหลือขอบบนล่างไว้นิดเดียวเท่านั้น

ตำแหน่งปุ่มต่างๆ อธิบายแบบคร่าวๆ ดังนี้
•   ด้านหน้า เหนือหน้าจอประกอบไปด้วยกล้องหน้า, ไฟ LED สำหรับแจ้งเตือน, เซนเซอร์ตรวจวัดแสง, ลำโพงสนทนา และเซนเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)
•   ปุ่มโฮม, ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่ม recent app เป็นแบบ on screen หรืออยู่ส่วนท้ายสุดบนหน้าจอ
•   ถาดใส่ซิม อยู่ด้านบนตัวเครื่อง
•   ขอบด้านล่าง ประกอบไปด้วย ช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ลำโพงเดี่ยว, พอร์ต USB Type-C และปากกา S Pen

              Samsung Galaxy Note 8 นั้นถือเป็นสมาร์ทโฟนซัมซุงรุ่นแรกที่มาพร้อมกับกล้องคู่ หรือ Dual Camera โดยประกอบไปด้วยเลนส์ Telephoto และ Wide-Angle ซึ่งรองรับการซูมแบบ Optical ได้ 2 เท่า อีกยังมีระบบป้องกันการสั่นแบบ Dual OIS เป็นรุ่นแรกของโลก และมีเทคโนโลยี Dual Pixel ที่ช่วยให้โฟกัสได้รวดเร็วแม่นยำ ส่วนใกล้ๆ กันนั้นจะเป็นไฟแฟลช LED, เซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ซึ่งคราวนี้ถูกปรับตำแหน่งให้อยู่ห่างจากเลนส์กล้องมากขึ้นกว่า Galaxy S8 อีกด้วย   

สเปคของกล้อง Samsung Galaxy Note 8 ทั้งหน้าและหลัง
กล้องหลังคู่:
•   Wide-angle: 12MP Dual Pixel AF, f/1.7, OIS
•   Telephoto: 12MP AF, f/2.4, OIS
•   2X optical zoom, up to 10X digital zoom
กล้องหน้า: 8MP AF, f/1.7

              มาต่อในเรื่องของระบบปฏิบัติการและพวก UI กันต่อ Galaxy Note 8 นี้มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการตัวใหม่กว่า S8 นิดหน่อยเป็น Android 7.1.1 แต่ยังคงเป็นเวอร์ชั่น Nougat อยู่นะ UI มีการครอบทับด้วย Grace UX ตัวเดียวกับของ S8
              มาต่อกันในเรื่องปากกาซึ่งเป็นจุดเด่นหลักที่อยู่คู่กับซีรีส์ Galaxy Note มานานแสนนานอย่าง S Pen รอบนี้ก็ถูกอัพเกรดขึ้นมาเยอะเลย  ถึงแม้ว่าหน้าตาโดยรวมจะไม่ต่างจากรุ่นก่อนมากนัก แต่สังเกตที่หัวปากกา S Pen ของ Note 8นั้นจะเล็กลงมีขนาดเพียง 0.7 มม.เท่านั้น (ตอน Note 5 1.6 มม.) หัวปากกาใช้วัสดุเป็นยางช่วงให้ไม่เกิดเสียงเวลาขีดๆเขียนๆ แถมยังรองรับแรงกดที่มากกว่าเดิมถึง 2 เท่าด้วย (บน Note 5 รองรับ 2048 ระดับ ส่วนของ Note 8 รองรับ 4096 ระดับ) ทำให้เวลาเขียนบนหน้าจอมีความใกล้เคียงกับเขียนบนกระดาษมากขึ้นไปอีกด้วย

2

           ไม่ว่าจะจะกี่ปีผ่านไปคนเรานั้นก็ขยันทำงานหาเงินมากขึ้นแต่เวลาในแต่ล่ะวันนั้นก็ยังมีเท่าเดิมยิ่งเดี๋ยวนี้ช่วงเวลาวันหยุดนั้นมีน้อยนิดเพียงไม่กี่วันยิ่งทำให้เวลาดูบ้านมีน้อยลงเพราะทุกคนต้องการเวลาในการพักผ่อนให้แก่ตัวเอง แต่โชคดีที่เทคโนโลยีต่างๆนั้นมีการพัฒนามากขึ้นเพื่อสร้างความสะดวกให้เราจึงทำให้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่หลายคนเริ่มให้ความสนใจ และนิยมใช้งานกันมากขึ้น ทุกวันนี้มีให้เลือกใช้งานหลายแบรนด์ หลายระดับราคา ส่วนมากหน้าตาจะคล้ายๆ กัน ต่างกันที่ความฉลาดของ AI และพลังในการดูด

            ทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัว หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Samsung POWERbot VR7000 ถ้าเพียงแค่เครื่องดูฝุ่นมันคงจะไม่ตื่นเต้นอะไร แต่ซัมซุงได้ผลิตลายพิเศษ Star Wars Limited Edition เพื่อร่วมฉลองการกลับมาของภายนตร์ Star Wars ภาคล่าสุด The Last Jedi  ซึ่งการผลิตในครั้งนี้มี 2 ลาย ได้แก่ Darth Vader และ Stormtrooper แต่ความพิเศษไม่ได้หยุดไว้เพียงลวดลายที่สวยงาม Samsung POWERbot ยังมีความสามารถพิเศษอีกมากมายให้คุณได้สัมผัส

- ในเรื่องของฟังก์ชั่น Edge Clean Master พร้อมเข้าซอกซอน ทำความสะอาดทั่วมุมห้องให้สะอาดหมดจดตลอดจนแนวผนัง

- ตัวเครื่องดูดฝุ่น Samsung POWERbot ตัวนี้จะมาพร้อมกับ Wi-Fi connectivity สำหรับที่จะเอาไว้ใช้ในการควบคุมการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน และมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเสียงเอฟเฟกต์ก็มาจากภาพยนตร์ Star Wars อย่างคำพูด Freeze  ของ Stormtrooper หรือ You are powerful ของ Darth Vader รวมไปถึง เสียงหายใจอันเป็นเอกลักษณ์ของ Darth Vader และเพลง The Imperial March นั่นเอง

- CycloneForce พลังลมไซโคลน สร้างพลังลมหมุนที่แข็งแกร่งเพื่อแยกฝุ่นผงและฝุ่นละอองออกไปยังช่องเก็บด้านนอก จึงทำให้แผ่นกรองสะอาดและลดการอุดตัน

- มาพร้อมระบบ Visionary Mapping™ Plus System ค้นหาเส้นทางในการทำความสะอาดได้อย่างเหมาะสมและรวดเร็วอีกด้วย ฟังๆ ดูแล้ว เครื่องนี้น่าจะอัจฉริยะใช่ย่อยเลย

- รีโมทคอนโทรล  ของ Samsung POWERbot รุ่นนี้ เขาไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะมีอีกหนึ่งลูกเล่นจุดเด่น ก็คือ การทำความสะอาดแบบเฉพาะจุด มีฝุ่น มีเศษขยะตรงไหน เพียงกดปุ่ม Point Cleaning ก็จะมีแสงไฟสีแดงขึ้นมา ใช้ชี้ไปตามจุด น้อง Robot จะวิ่งตามไปทำความสะอาดบริเวณนั้นอัตโนมัติทันทีเลย

            สำหรับใครที่ชอบความสะดวกสบาย Samsung POWERbot นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีเลยก็ว่าได้ นอกจากจะมีดีไซน์ที่เพรียวบาง (กว่ารุ่นเดิมๆ) และพลังแห่งการทำความสะอาดทถือว่าอยู่ในระดับดี ใช้งานง่ายด้วยรีโมทคอนโทรลและสามารถสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นได้แล้ว ยังสามารถตั้งเวลาการทำความสะอาดได้อีกด้วย

3

                  การสร้างบ้านสักหลังใครๆก็รู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงไหม?? เพราะการสร้างบ้านนั้นรายละเอียดมันเยอะเราจึงจะต้องศึกษาและวางแผนให้ครอบรอบก่อนที่จะสร้างบ้านไม่ว่าจะเป็นการหาแบบบ้าน การคำนวณค่าใช้จ่ายในการสร้าง การทำเรื่องขออนุญาตที่ต้องการสร้างบ้านและการหาผู้รับเหมาหรือบริษัทรับสร้างบ้านที่ดี ซึ่งปัญหาการเลือกผู้รับเหมานั้นถือเป็นปัญหาใหญ่เลยก็ว่าได้เพราะอย่าลืมว่าต่อให้แบบบ้านนั้นตรงตามความต้องการเราแค่ไหนแต่ถ้าเราได้ผู้รับเหมาไม่ดีก็จะทำให้บ้านของเรานั้นอาจจะได้ไม่ตรงตามความต้องการที่เราคิดไว้ ดังนั้นเราจึงมีวิธีการเลือกผู้รับเหมาที่ดีเพื่อการสร้างบ้านให้ตรงตามคุณของคุณมาฝากกัน


1. พิจารณาจากบริษัทรับสร้างบ้านที่มีชื่อเสียงดี มีผลงานการก่อสร้างที่คุณภาพดีเป็นหลัก

2. พิจารณาจากผลงานของผู้รับเหมาคนนั้น หรือบริษัทรับสร้างบ้านนั้น ว่ามีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด ตรวจสอบดูผลงานการสร้างบ้านที่ผ่านมาว่าผู้รับเหมามีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานที่ได้รับมอบหมายหรือไม่ หรือมีประวัติการทิ้งงานก่อสร้างด้วยหรือไม่ หากมีโอกาสก็ควรเข้าไปดูงานของผู้รับเหมาหรือบริษัทรับสร้างบ้านที่เรากำลังสนใจอยู่ ว่าทำงานได้เรียบร้อยเป็นที่น่าพอใจของเราหรือไม่

3. เปรียบเทียบผลงานจากหลายๆ ผู้รับเหมาเพื่อการตัดสินใจ

4. มีการทำเอกสารสัญญาการก่อสร้างที่เป็นลายลักษณ์อักษร มีเนื้อหาชัดเจน และไม่เอาเปรียบลูกค้า

5. มีขั้นตอนในการสร้างบ้านที่เป็นระบบระเบียบ แบ่งค่าใช้จ่ายระหว่างการก่อสร้างเป็นงวดๆ ตามเนื้องานที่ดำเนินการก่อสร้างไปแล้ว เพื่อลดปัญหาการที่ผู้รับเหมาทิ้งงาน

6. สถาปนิกที่มีประสบการณ์ สามารถแนะนำผู้ว่าจ้างให้ได้ผู้รับเหมาที่ดีให้กับเราได้เพราะถือว่าเป็นงานที่เกี่ยวข้องกัน เห็นฝีมือ เห็นผลงานกันอยู่ เพราะฉะนั้น เราก็สามารถสอบถามข้อมูลจากสถาปนิกผู้ทำการเขียนแบบให้กับเราได้อีกทางหนึ่งด้วย

หน้า: [1]