ดีเอสไอ วิเคราะห์จัดการกับปัญหาขยะรองเท้ามือสองล้นตลาดโรงเกลือจำนวนมาก จ.สระแก้ว
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: ดีเอสไอ วิเคราะห์จัดการกับปัญหาขยะรองเท้ามือสองล้นตลาดโรงเกลือจำนวนมาก จ.สระแก้ว  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 10, 2018, 06:25:32 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7783
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรมสอบสวนคดีพิเศษ ตรวจดูการจัดการกับปัญหา กำจัดยะรองเท้ามือสอง ในอำเภอพนาประเทศ จังหวัดสระแก้ว พร้อมทั้งกำชับผู้ประกอบกิจการดูปัญหาระยะยาว เพื่อไม่ให้เป็นผลกระทบ

พ.ต.ท.พงศ์พันธุ์อินทร์ อินทรขาว ผู้บังคับบัญชาสำนักคดีมั่นคง กรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวมาว่า ข้าราชการกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ รวมทั้งข้าราชการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสภาพแวดล้อม จังหวัดสระแก้ว พิจารณาการจัดการกับปัญหาบ่อขยะรองเท้ามือสอง รอบๆบ่อขยะพื้นที่เฉพาะบุคคลของตลาดบารมีไท ตำบลป่าไร่ อำเภอพนาประเทศ จากการตรวจสอบ พบว่า ผู้เกี่ยวข้องได้ขจัดปัญหาด้วยวิธีการฝังกลบ เหลือเพียงเล็กน้อยซึ่งกำลังอยู่กระบวนการจัดการ
ก่อนหน้าที่ผ่านมาผู้ประกอบการได้แก้ไขปัญหาด้วยการนำไปทำลายด้วยเครื่องบดส่วนหนึ่ง ที่เหลือเป็นการขจัดปัญหาด้วยการฝังกลบ พร้อมย้ำให้ผู้ประกอบการ ดูถึงปัญหาในระยะยาว คาดว่า กลางเดือนหน้า ดีเอสไอจะลงพื้นที่กับหน่วยงานที่เกี่ยวพัน เพื่อตรวจทานและหาวิถีทางป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาอีก เพื่อหาทางไม่ให้นำขยะเข้ามากองอย่างงี้อีก
ด้านนายวชิระ จุ่งเจริญ อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ ลงพื้นที่ตรวจตราปัญหาลักษณะอากาศ ที่ตำบลหน้าพระลาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี ซึ่งพื้นที่นี้ถูกประกาศเป็นหลักที่ควบคุมมลภาวะที่เกิดขึ้นทางอากาศ เมื่อเดือนสิงหาคม 2547 เพราะได้รับผลกระทบจากโรงโม่หินราวๆ 200 แห่ง และก็ยังคงได้รับผลกระทบตลอด พร้อมเจาะจงได้สั่งการให้ทางจังหวัด เละผู้ประกอบการนิดหน่อย เข้าแจกแจงถึงสาเหตุของมลภาวะทางอากาศที่เกินค่ามาตราฐาน พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด นัดแนะผู้ประกอบกิจการ เข้าประชุมหามาตรการปรับปรุงแก้ไข ปัญหาฝุ่นละอองในเดือนกุมภาพันธ์นี้ เพื่อกำหนดมาตรการเพิ่มความครัดเคร่ง สำหรับเพื่อการดูแลโรงโม่หินไม่ให้ก่อมลภาวะขึ้นอีก

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.xn--72caaxb0dwdn0e0adb5di1a6b6jmgh.com/

Tags : รองเท้ามือสองขายส่ง