ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ร่มสนาม ม
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ร่มสนาม ม  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 10:52:13 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7886
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความรู้จักส่วนประกอบ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนเลือกซื้อมาใช้งาน
ปัจจุบันนิสัยผู้บริโภคปรับเปลี่ยนไป มักจะกระทำการค้นหารายละเอียด อ่านรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะเลือกซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ โดยมากตระเวนค้นคว้าเสิร์จหารายละเอียดต่างๆ นานา ที่เกี่ยวข้องกับรถ ค้นหาสเปค รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นอย่างไรธีมสีใดบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นเรื่องซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีรายละเอียดให้กับผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก คอลัมน์นี้จึงขออนุญาตแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้เข้าใจพร้อมทั้งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ที่ถูกเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยทั่วไปมีไซน์นับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งและเก็บได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักได้รับความนิยมเอามาเป็นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในทางสถาปัตย์ Finial คือชิ้นส่วนที่แกะสลักอย่างสวยงามสำหรับตกแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่กับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นเอง ถือเป็นส่วนประกอบสำหรับเสริมแต่งทำให้ร่มสนามมีความงดงามและดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักทำจากวัสดุไม้หรือว่าโครเมียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม จะขาดส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากมันคือชิ้นส่วนสำคัญซึ่งให้ร่มเงารวมทั้งปกปักรักษาลูกค้าจากแสงอาทิตย์และเม็ดฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานวัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน แต่ปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลากหลายสีสันวัสดุมีความนุ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบซึ่งได้รับความนิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้าประเภทอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางท่านเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งทนทานกับสภาพภูมิอากาศได้ดี ทนทาน รวมทั้งสีสันซีดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนช่วยระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้กักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันลมกระโชกเป็นเหตุให้ร่มสนามชำรุดเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายชั้นเดียว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม โดยจะยึดผ้าร่มไว้ขณะเดียวกันโดยส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ และ Runner

Hub คือส่วนประกอบที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านและส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นเสาซึ่งอยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายไซน์และรูปแบบ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากทำจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งพวกเราเห็นกันทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้ระบบการห้อยจากส่วนบนแทน ร่มสนามแบบนี้จึงไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วฐานร่มอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ดีก็ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างมาก เพราะมันเป็นเหตุให้ร่มสนามตั้งตรงรวมทั้งจัดวางยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานจะทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือว่าแม้กระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆสมควรเลือกซื้อร่มสนามที่มีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งเหมาะกับโลเคชั่น ขณะเดียวกันข้อสำคัญควรซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆเอาไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม