เจ็ด ทริคการบำรุงรักษาเครื่องปริ้น
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: เจ็ด ทริคการบำรุงรักษาเครื่องปริ้น  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 02:45:47 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7783
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด


เครื่องปริ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นเนื้อที่กินไล่ตามบ้านพักอาศัย หรือ ใช้ในที่ว่าการ ต่างก็ใคร่ได้การพิทักษ์ ก็เพราะว่าแม้ว่าปล่อยปะละเลยไป ศักยเป็นเหตุให้หัวหมึกอุดตัน กับหลายๆ ปริศนาก็จะตามมาท้ายได้ วันนี้เรามีกระบวนการเฝ้ายามเครื่องปริ้นให้อยู่ในที่สภาพพร้อมด้วยใช้คืนงานมาไหว้วานกันค่ะ • เปิดฉากจากการระวังระไวหัวพิมพ์ หัวพิมพ์หมายถึงสิ่งที่สำคัญมัตถกของเครื่องปริ้น เมื่อไรก็ตามที่หัวพิมพ์อุดตัน ทุกอย่างก็เดี้ยงตามค่ะ ฉะนั้น สมควรฝักใฝ่เป็นดีเยี่ยม เช่นกันการทำให้หมดจดอย่างเสมอๆ โดยการใช้คอตตอลบัทเช็ดถิ่นที่หัวพิมพ์ กักคุมใช้กระดาษทิชชูหรือไม่ใช้แอลกอฮอล์กับหัวพิมพ์เด็ดขาด การซักล้างหัวพิมพ์จะโปรดให้เส้นลายการพิมพ์ชัดขึ้นอีกด้วย


 • ประทินโฉมลูกกลิ้งหมุนกระดาษ หากระดาษหนาๆ พื้นดินอาจซึมซับน้ำก้าวหน้า เปล่าขาดง่าย ต่อจากนั้นนำแอมโมเนียฉีดลงบนกระดาษให้พอหมาด ป้อนเข้าไปในเครื่องปริ้น กับ feed กระดาษออกมาคาดคะเน 2-3 หน ต่อไปนำกระดาษโดยทั่วๆ ไปป้อนเข้าในเครื่องปริ้นพร้อมทั้ง feed ออกมาดังกระดาษชุบแอมโมเนียในวิธีการแรก เพื่อที่จะซับลูกกลิ้งที่หมุนกระดาษอำนวยเหี่ยวเฉา วิธีการนี้จะช่วยล้างหมึก และสารพิษออกจากลูกลิ้งหาได้


 • ไม่ควรใช้หมึกคุณค่าด้อย ในการเติมหมึกไม่ควรนำหมึกที่มีคุณภาพเสื่อมถอยมาเติม เพียงเนื่องจากละโมบลดเงินลงทุน เชื่อเถอะว่ามันได้ไม่คุ้มเสีย เนื่องจากหมึกคุณลักษณะชั่ว จะเป็นเหตุให้ตลับหมึกอุดตันไวขึ้นไป ด้วยกันจะพาลทำเอาหัวหมึกหัตถีเอาง่าย ๆ


 • แปลงตลับหมึกขณะนี้ครั้งมีการแจ้งเตือนหมึกไม่เหลือ เมื่อเครื่องปริ้นแจ้งสถานภาพหมึกเกลี้ยง ในคดีที่หมึกสีหมด แต่ทว่ายังสั่งปริ้นขาว - ดำ หรือไม่หมึกดำหมด แต่ยังปริ้นสีอยู่ ควรผันแปรตลับหมึกปุ๊บปั๊บไม่ควรฝืนปริ้นต่อ ก็เพราะว่าจะถึงหมึกจะหมดแล้วก็จริง ถ้าสั่งปริ้นต่อ ทำเอาหัวพิมพ์เกิดความร้อน จนทำเอาเครื่องปริ้นพังได้


 • ไม่ควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้เป็นเวลายาวนาน ๆ โดยพ้นไปการปริ้น ไม่ควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้ช้านาน เพราะว่าไม่มีการปริ้นเลย เพราะจะทำให้หัวพิมพ์อุดตันได้ หากไม่มีเหตุจำเป็นต้องใช้เครื่องปริ้นเป็นเวลานาน อย่างน้อยน่าสั่งปริ้นอาทิตย์ละ 1 - 2 แผ่นก็ยังดี เหตุด้วยป้องกันหมึกอุดตัน แต่ถ้าจะมองว่า คงจะไม่ได้ปริ้นอีกนานมาก ๆ ก็ควรซ่อนตลับหมึกพร้อมด้วยทะนุบำรุงหัวพิมพ์ให้แน่นอน เครื่องปริ้นเตอร์ที่มีหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตัวเครื่อง ส่งมอบใส่ตลับหมึกค้างเอาไว้ ถ้าจะมีหมึกไม่ใช่หรือไม่มีก็ตาม เฉพาะถ้าเป็นเครื่ืองแบบหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตลับหมึก ส่งเสียปลดออกมาเก็บไว้ในถุงซิปล็อค เพราะดูแลไม่ให้อากาศเข้าไปด้านใน ทำเอาน้ำหมึกแห้งค่ะ ด้วยกันตัวเครื่องปริ้นส่งให้หาผ้ามาคลุมไว้ เพื่อให้พิทักษ์ไม่ให้ฝุ่นจับชั้นในกลไกของปริ้นเตอร์ค่ะ


 • อัพเดตโปรแกรมไดร์เวอร์ของเครื่องปริ้นดำรงอยู่เป็นนิจ งานอัพเดตไดร์เวอร์จะทำช่วยเหลือมากขึ้นความสามารถของเครื่องปริ้น หรือไม่ลุ้นอุดช่องโหว่ข้อบกพร่องของเครื่องปริ้นสมบูรณ์ ทำเอาศักยภาพในการปฏิบัติงานบรรเทาด้วย


 • ปิดเครื่องฉบับถูกทาง หลาย ๆ ครั้งที่ครั้งเราจะออกไปไหน หรือไม่ก็นึกจักปิดเครื่องปริ้น บางคนก็ทำได้ดึงปลั๊กออกเลยในโดยฉับพลัน จะกราบทูลว่ากรรมวิธีนี้เป็นวิธีที่ผิดนักหนา เพราะว่าเครื่องพิมพ์จะมีกลไกชะล้างหัวพิมพ์และเก็บตลับหมึกเข้าที่เข้าทางก่อนการปิดเครื่อง โดยเหตุนั้นถ้าหากเราดึงปลั๊กออก กลไกเหล่านี้ก็จะชำรุด เมื่อเป็นแบบนี้หลาย ๆ ครั้งก็จะทำเอาเครื่องปริ้นเสียง่าย ฉะนั้นควรปิดอย่างถูกวิธีนะคะ เนื่องด้วยให้เครื่องปริ้นอยู่กับเราไปจำเนียร ๆ ค่ะ

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : printer

  เครดิต : http://999-11.com/index.php?topic=288540.new#new

  Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,เครื่องปริ้นเลเซอร์