5 วิธีที่ช่วยทำให้การดื่มเหล้าได้อรรถรส
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 วิธีที่ช่วยทำให้การดื่มเหล้าได้อรรถรส  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 24, 2018, 06:56:18 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 26
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
จะดื่มเพียวๆ หรือจะใส่น้ำแข็งแบบ On The Rocks ก็ไม่มีผิดมีถูกทั้งนั้นเมื่อคุณเป็นนักดื่มสายเมาแบบเป็นจริงเป็นจัง แม้กระนั้นเคยหันมาเอาใจใส่กับการดื่มจริงๆจังๆกันแค่ไหน นอกเสียจากกระดกรัวๆลงคอแบบไม่มียั้ง ถ้าเกิดพวกเรามานำเสนอทริคนิดๆหน่อยๆให้คุณดื่มเหล้าได้อรรถรสและก็ความมีคลาสมากขึ้นมันจะดีไม่น้อยใช่มั้ย? วันนี้มีทริคเล็กๆ มาแนะนำให้นักดื่มแบบไม่ต้องวุ่นวายอะไรมากมายแค่ปรับเปลี่ยนสไตล์การดื่มเล็กน้อยก็ทำให้เหล้ามันหวานหอมขึ้นมาก แถมยังเมาแบบมีความสุขมากขึ้นไปอีก!
 

 
1. ดื่มน้ำก่อนเสมอ
การจิบน้ำนำก่อนเริ่มกระดกสุราเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง โดยมีเหตุผลหลัก 2 อย่างนั่นก็คือ หนึ่งมันช่วยลบรสชาติอาหารหรือใดๆที่มีรสรวมทั้งกลิ่นแรงติดอยู่บริเวณลิ้นของเรา และสองมันช่วยทำให้ปากเรามีความชุ่มชื้นและพร้อมที่จะชิมรสสุราเข้าปากแบบนุ่มลิ้นเพิ่มมากขึ้น เพราะนอกจากปากเราจะสะอาดแล้ว มันยังพร้อมที่จะลิ้มชิมรสสุราได้เต็มที่อีกด้วย
 

 
2. ลิ้นอาจไม่จำเป็นเท่าความคิด
แม้ว่าการกินเหล้าหลายท่านบางครั้งอาจจะมีความรู้สึกว่าลิ้นพวกเราเท่านั้นที่จะรับรสและก็ดื่มด่ำกับมันได้มากที่สุด แต่ว่าแท้ที่จริงแล้วการให้ประสาทสัมผัสทั้งหมดประมวลผลกับการรับแอลกอฮอล์เข้าร่างกายนั้นสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ฉะนั้นก่อนที่จะมีการกระดกทุกหนควรจะเอาจมูกแนบและก็สูดดมเข้าไปก่อนเอาเหล้าเข้าปากทุกครั้ง แล้วคนชอบดื่มจะรู้ว่ารสชาติที่แท้จริงมันเป็นอย่างไรนอกเหนือจากรสที่ลิ้นเท่านั้น
 

 
3. อุณภูมิไม่ใช่ประเด็น
ถึงแม้ประเทศเราจะเป็นเมืองร้อน และการดื่มเหล้าแบบเย็นๆใส่น้ำแข็งมันจะมีชีวิตชีวาเป็นพิเศษก็ตามที แต่ว่าทราบหรือไม่ว่าการที่สุราเข้าปากไปรวมทั้งอุณภูมิมันสูงมากขึ้นทั้งยังกลิ่นรวมทั้งรสชาติมันก็ออกมาเป็นอีกแบบ เหมือนที่หลายๆคนก็ชอบที่จะดื่มเหล้าเพียวไม่ผสมอะไรทั้งสิ้นก็เพราะมันมีรสเฉพาะตัวอยู่นั่นแหละ ฉะนั้นควรลองแบบปกติกันบ้างถ้าหากยังไม่เคยทดลอง!
 

 
4. เปิดแล้วไม่เก็บ
มั่นใจว่าคนชอบดื่มหลายท่านอาจทราบข้อนี้ดีว่าการเปิดขวดเหล้าไปแล้วจำต้องดื่มให้หมด เพราะการเก็บเอาไว้สุราข้างในขวดจะทำกรรมวิธีการอ็อกซิไดซ์และก็แอลกอฮอล์ ดังนั้นอย่าขี้เหนียวเก็บกลับมาเพราะว่าเสียดายที่เหลือ แต่ถ้าหากจะเก็บก็ไม่สมควรเก็บนานเป็นเดือนๆเพราะมันจะเสียรสซะเปล่าๆ
 

 
5. ผสมน้ำ
บางครั้งก็อาจจะฟังมองแปลกๆไปสักนิดสักหน่อยที่จะให้ผสมน้ำทำลายรสชาติของสุรา แต่หากพวกเราต้องการที่ดื่มเอาบรรยากาศและไม่อยากที่เมาเร็วจนเกินไป การใส่น้ำลงไปผสมนิดหนึ่งก็ทำให้รสชาติอยู่ในการควบคุมและก็ดื่มได้เรื่อยๆแบบยาวๆเพราะเหตุว่าฤทธิ์แอลกอลฮอล์ร้อนๆมันอาจจะทำให้พวกเราไม่มีอารมณ์ดื่มพูดง่ายๆหากจัดหนักจัดเข้มจนเกินไป
 
ที่มา - ขายเหล้า