คุณจะทราบได้เช่นไรว่าควรว่าจ้างทำยูนิฟอร์มเพื่อพนักงานคุณหรือเปล่า ที่นี่มีคำตอบ
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: คุณจะทราบได้เช่นไรว่าควรว่าจ้างทำยูนิฟอร์มเพื่อพนักงานคุณหรือเปล่า ที่นี่มีคำตอบ  (อ่าน 43 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 19, 2018, 12:23:29 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3296
  • ดูรายละเอียด

การทำยูนิฟอร์มของธุรกิจคือประเด็นปกติธรรมดาในหลากหลายสายธุรกิจ โดยมันมีจุดดีไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสะดวก และเป็นสิ่งที่แยกแยะบ่งบอกว่าใครคือพนักงานตามภัตตาคาร หรือตามร้านสะดวกซื้อ ถ้าหากบุคลากรของคุณสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ลูกค้าเห็นได้ง่ายขึ้นมากกว่าแขวนบัตรไว้ที่คอ ถึงกระนั้นแม้กิจการค้าของคุณมิได้เป็นประเภท กิจการค้าเซอร์วิส ถึงกระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยส่งผลให้เจ้าหน้าที่ขององค์กรมีความรับทราบว่าเขาเป็นองค์ประกอบของทีม ของธุรกิจเช่นกัน ซึ่งตั้งแต่นี้ไปเป็น 3 คำถามที่กำหนด เพื่อนๆควรเดินหน้านโยบายผลิตเสื้อยูนิฟอร์มแจกเจ้าหน้าที่ของบริษัทท่านหรือไม่

 • เจ้าหน้าที่ของเพื่อนๆต้องออกไปพบปะสนทนาผู้บริโภคข้างนอกหรือไม่
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับกิจการทุกรูปแบบ แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างมาก บริษัทเราเป็นรูปแบบธุรกิจการบริการ โดยจำต้องให้ทีมงาน ออกไปเยี่ยมผู้ซื้อตามที่พัก หรือออฟฟิศ ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกว่ากำลังสื่อสารกับตัวแทนของบริษัทและยังช่วยปลูกสร้างอิมเมจแบรนด์ แสดงให้เห็นถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความเชื่อถือได้ ยิ่งไปกว่านี้ในกรณีที่เป็นร้านค้าออกไปให้บริการที่ที่พักลูกค้า ตัวอย่างเช่น ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การให้บุคลากรใส่ยูนิฟอร์มที่เรียบร้อย โชว์ตราธุรกิจอย่างชัดเจน จะช่วยให้ผู้บริโภครู้สึกปลอดภัย วางใจเยอะกว่าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งตัวเป็นสิ่งสำคัญ จะต้องสุภาพและสะอาดตา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มช่วยได้
 • บุคลากรท่านต้องการยูนิฟอร์มใช่ไหม
  ในบางบริษัท ตัวอย่างเช่น บริษัททำวิจัย ค่อนข้างจะจะต้องอาศัยลักษณะการแต่งตัวสำหรับสร้างความสะดวกและความปลอดภัยในทำหน้าที่ข้างนอกธุรกิจ ในส่วนบางบริษัทการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้พนักงานของคุณเกิดความผูกพันและ ความภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ เป็นเครื่องเตือนสำนึกตนเอง ให้นึกถึงถึงภารกิจและปฏิบัติงานด้วยความอุตสาหะเพื่อบริษัท ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังส่งผลให้พนักงานรู้สึกสะดวกสบาย ไม่จำต้องกังวลว่าเสื้อผ้าที่เลือกซื้อใส่ไปทำงานเวลาเช้าๆจะเหมาะสมกับสถานที่หรือเปล่า ยูนิฟอร์มที่ดีไม่จำเป็นต้องมีครบชุด ตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่แค่มีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม และให้อิสระในการเลือกสรรรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือว่าเป็นการใช้แผนการการแต่งตัวที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ต้องมีมติร่วมกันและปรึกษาหารือจากเจ้าหน้าที่เป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ผู้ใดรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของธุรกิจคิดว่าพนักงานต้องการให้บริษัทช่วยออกค่าใช้จ่ายตรงนี้ เนื่องจากในเคสที่รูปแบบการทำงานจำต้องมีการเลอะเทอะของเครื่องแต่งกาย หรืออาจจะต้องการความคล่องตัว ซึ่งหากให้พนักงานสวมใส่เสื้อผ้าธรรมดาที่ตนเองคัดเลือกเอง แบบอาจจะไม่สมควรกับงาน หรือก่อให้เกิดอุบัติเหตุในการทำงานได้ การจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความระบบเซฟตี้ให้กับเจ้าหน้าที่ ขณะที่ก็ถือได้ว่าเป็นการทำการตลาดของธุรกิจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเป็นประโยชน์กับธุรกิจ เพราะฉะนั้น ค่าใช้จ่ายธุรกิจควรเป็นคนออก เนื่องจากยูนิฟอร์มถือได้ว่าเป็นสวัสดิการที่พนักงานพึงได้ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ โดยการช่วยเขาทั้งหลายลดสตางค์สำหรับซื้อเสื้อผ้าใส่ปฏิบัติหน้าที่ในทุกวันด้วย

   
  อิมเมจบริษัทเป็นสิ่งสำคัญ หลายหนที่ยูนิฟอร์มองค์กรสร้างความตรึงใจให้แก่ผู้ซื้อเพื่อนๆได้ ก่อนที่ทักทายปราศรัยและเสนอแนะสินค้าเสียอีก การออกแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์ เด่น ชวนมอง และดูดีน่าสวมใส่ เป็นรายละเอียดปลีกย่อยนิดๆ หน่อยๆ แต่สำคัญ ซึ่งท่านควรเข้าใจและใส่ใจอย่างยิ่ง การว่าจ้างผลิตยูนิฟอร์มอย่าพิจารณาถึงราคาถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดงบประมาณของธุรกิจเท่านั้น แต่ต้องสนใจเรื่องมาตรฐานของเนื้อผ้าสวมสะดวก การคัทติ้งเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และสมควรคัดเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความชำนาญการดีไซน์คือเหตุผลลำดับแรกๆ ที่ต้องคิดถึง

  ที่มา : http://www.topsuniform.com/

  Tags : ยูนิฟอร์ม