สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 11, 2018, 12:03:18 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามธรรมดาแล้วสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อให้พวกเราสามารถแทงปลั๊กไฟฟ้าแล้วก็ใช้งานได้ในทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า ถ้าเราประสบปัญหานี้ แน่นอนว่าพวกเรามีทางเลือก 2 ทางหมายถึง
(1) จัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มบริเวณจุดที่จะติดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า เพื่อให้สามารถทิ่มปลั๊กไฟฟ้าได้เลย หรือ (
2) ตัดแล้วก็ต่อสาย adapter ของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถเสียบปลั๊กไฟในที่ไกลๆได้
 
แม้กระนั้นทั้ง 2 ความต้องการนี้ แบบไหนทำได้ แบบไหนทำไม่ได้ ถ้าเกิดทำเป็นมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อไม่มีปัญหาการใช้งานในอนาคต
 
ก่อนจะไปอ่านว่าทั้ง 2 โอกาสควรเลือกแบบไหน มีจุดเด่น ข้อผิดพลาด ต่างกันเช่นไร พวกเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้ง เครื่องสแกนใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ตามที่ได้แจ้งไว้ข้างบน แม้กระนั้น adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวแค่ประมาณ 2-4 ฟุต (แล้วแต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะติดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดติดตั้งไปติดตั้งในบริเวณที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่ๆว่าเราจะต้องจัดการอะไรสักอย่างเพื่อให้พวกเราสามารถติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ พวกเรามาดูกันต่อดีมากยิ่งกว่าว่า 2 ช่องทางดังที่กล่าวมาแล้วแบบไหนจะดีกว่ากัน
 
เริ่มกันที่หนทางที่ 1หมายถึงติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม แนวทางนี้นับว่าเป็นวิธีที่เยี่ยมที่สุด เนื่องจากพวกเราไม่ต้องไปแกะหรือปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเครื่องมือของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะมีต้นเหตุจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย ดังเช่นว่า กำลังไฟไม่เพียงพอเพราะลากสายไกล แต่ว่าแนวทางแบบนี้ก็อาจเป็นแนวทางที่เสียค่าใช้จ่ายมากยิ่งกว่าวิธีที่ 2
 
วิธีที่ 2 คือ การต่อสาย adapter ซึ่งแนวทางลักษณะนี้ก็สามารถทำได้ อย่างเช่น ว่าในกรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดจัดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะจัดตั้งปลั๊กเพิ่มก็กะไรอยู่ หากระยะเพียงนี้เราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าจะยังคงทำงานได้ตามธรรมดา เพราะเหตุว่าระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายไฟฟ้ามาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าได้ กระแสไฟเป็นประจำไม่ตก
 
แม้กระนั้นที่เจอปัญหาเสมอๆส่วนใหญ่ที่มักอยากต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามคำถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบคือครั้งคราวก็ใช้ได้ บางคราวก็ใช้ไม่ได้ เหตุเพราะระยะสายที่ยาวเกินความจำเป็นจะมีผลต่อกระแสไฟฟ้าที่ส่งมาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ถ้าหากโชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งกระแสไฟมาเลี้ยงเครื่องได้แม้กระนั้นเมื่อไรที่กระแสไฟฟ้าอ่อนลงเครื่องก็จะดับโดยทันที!! รวมทั้งจะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่อย่างนี้ เนื่องจากกำลังไฟไม่บ่อยนัก นำมาซึ่งการทำให้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าที่มีการต่อสายแบบนี้มีปัญหาท้ายที่สุด.. ฉนั้นถ้าเกิดอยากต่อสาย adapter ของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า ชี้แนะว่าไม่ควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร คือระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงปานกลางงานได้) ถ้าเกิดเกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟเหมาะสมที่สุด เพื่อเราสามารถใช้งานสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้อย่างมีคุณภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : นาฬิกายาม,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP