เทคนิคเลือกเครื่องเพชรพลอย ให้เหมาะสมกับรูปร่าง
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคเลือกเครื่องเพชรพลอย ให้เหมาะสมกับรูปร่าง  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 15, 2018, 12:29:27 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 26449
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดลับเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง
เคล็ดวิธีเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง ตอนนี้ถึงโลกจะเปลี่ยนไปๆมาๆกแล้วก็มีการปรับปรุงอยู่เสมอ แต่จะต้องเห็นด้วยเลยว่าเครื่องเพชรพลอยสไตล์โบราณได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและตลอด และมีคนยุคสมัยใหม่ที่หันมาพึงพอใจสะสมและก็เลือกสวมใส่เครื่องเพชรพลอยโบราณกันมากเพิ่มขึ้นเพราะว่าเครื่องประดับโบราณที่ไม่ว่าจะเป็นตุ้มหู สร้อยคอ กำไลข้อมือหรือแหวนโบราณนั้นมีความงาม พร้อมทั้งเป็นตัวช่วยสำหรับการเสริมสร้างเสน่ห์ ดึดดูดใจรวมทั้งช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้แก่ผู้สวมเป็นอันมาก

นอกเหนือจากนี้เครื่องประดับโบราณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอัญมณี ยังได้รับการกล่าวในวงกว้างว่าเป็นเครื่องเพชรพลอยที่มีพลังงานที่ความรัก ความสุภาพอ่อนโยนและก็อดทน จะเห็นได้ชัดจากการที่คนส่วนมากนิยมเลือกแหวนเพชร แหวนโบราณ และเครื่องเพชรพลอยแบบต่างๆเป็นสื่อแทนใจในวันสมรส งานหมั้นหมาย รวมไปถึงมอบให้กับคนแก่ ให้คนที่ตัวเองรักและก็เชื่อถือ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญแทนจิตใจหรือเลือกสวมเองก็ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของผู้ใส่เพื่อที่จะยิ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีเยอะขึ้นเรื่อยๆ
รูปร่างผอมบางโปร่ง
สำหรับผู้ที่มีรูปร่างสูงโปร่ง ผ่ายผอม ควรจะเลือกเครื่องเพชรพลอยโบราณที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นแหวนที่มีความกว้าง และสร้อยคอที่เป็นแผ่นราบไปตอนลำคอ รวมถึงสร้อยข้อมือที่ควรจะย้ำเป็นแผ่นที่กว้างออก หรือลักษณะแบน
รูปร่างอวบ
สำหรับบุคคลที่มีรูปร่างอวบอ้วน ควรที่จะทำการเลือกเครื่องประดับที่มีขนาดพอดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเหลือเกิน ย้ำความเบาสบาย ไม่มีน้ำหนักมากมายกระทั่งทำให้อึดอันและก็ยิ่งดูตัน รวมไปถึงไม่สมควรเลือกเครื่องเพชรพลอยที่แนบไปกับคอหรือรัดจนกระทั่งเกินไป
รูปร่างเล็ก
สำหรับคนตัวเล็กนั้นควรที่จะทำการเลือกเครื่องเพชรพลอยแบบโบราณที่มีขนาดใหญ่ รวมทั้งกว้างพอเหมาะพอควร แต่ว่าไม่สมควรสวมเยอะจนถึงเหลือเกินเพราะเหตุว่าจะยิ่งทำให้ดูตัวเล็กไปกันใหญ่ ควรที่จะเลือกเครื่องเพชรพลอยที่หุ้มโทน มีชีวิตชีวาผ่องใส ดูราคาแพง เช่นแหวนเพชร สร้อยคอเพชรนิลจินดา ที่จะทำให้ท่านมองสง่างาม น่ายำเกรงและดูดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
รูปร่างสูง
คนที่มีรูปร่างสูง ตัวใหญ่ ควรจะเลือกเครื่องเพชรพลอยที่ไม่มีขนาดใหญ่มากจนเกินความจำเป็น และไม่ควรที่จะทำการเลือกที่มองครึ้ม กว้าง สีเรียบ เพราะเหตุว่าจะยิ่งทำให้คุณดูหนามากเพิ่มขึ้น ควรเลือกเครื่องเพชรพลอยที่มีความอ่อนโยน งดงาม นุ่มนวล สีโทนอ่อนหรือสีโทนเข้มที่จะทำให้คุณใส่สบายมากขึ้นเรื่อยๆ
และนี่ก็เป็นข้อควรจะทราบในการเลือกเครื่องเพชรพลอยให้เหมาะสมกับรูปร่างที่จะทำให้ท่านแต่งกายได้ดูดีมั่นอกมั่นใจ งาม รวมถึงเลือกเป็นของขวัญได้อย่างถูกอกถูกใจคนรับอีกด้วย

เครดิต : http://www.siamratanapisut.com

Tags : เครื่องประดับ