แนวทางเลือกสายอแดปเตอร์ให้ได้ของที่มีคุณภาพ หาซื้อสายอแดปเตอร์ ได้ที่
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกสายอแดปเตอร์ให้ได้ของที่มีคุณภาพ หาซื้อสายอแดปเตอร์ ได้ที่  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 05, 2018, 05:26:57 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 854
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการเลือกสายอแดปเตอร์ให้ได้ของที่มีคุณภาพ
ในการชาร์จไฟไปสู่โทรศัพท์เคลื่อนที่นั้น เครื่องใช้ไม้สอยชิ้นสำคัญที่เราจะขาดไปมิได้เลย ก็คือสายอแดปเตอร์ iPhone
.

.
ราคาสาย adapter เป็นสายไฟที่ถูกดีไซน์มาให้สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่เข้ากับปลั๊กไฟบ้านได้ ช่วยทำให้พวกเราสามารถถ่ายโอนกระแสไฟจากไฟบ้านเข้ามาเก็บเอาไว้ภายในแบตเตอรี่ กลายเป็นแหล่งพลังงานที่ช่วยทำให้เราใช้งานโทรศัพท์มือถือต่อไปได้ ซึ่งราคาสาย adapterที่มีการผลิตออกมาวางขายอยู่ในตอนนี้นั้นมีอยู่หลายแบบอย่าง หลายราคา พวกเราสามารถเลือกใช้กันได้ตามที่ใจต้องการ แม้กระนั้นเมื่อสายอแดปเตอร์ iPhoneนี้มีนานาประการ ทำให้คุณภาพของราคาสาย adapterแต่ละสายย่อมมีความแตกต่างกันด้วย คนไหนที่ได้ราคาสาย adapterดีๆไป ก็น่าจะไม่มีปัญหาระหว่างการใช้แรงงาน แต่ถ้าหากใครที่เผลอไปซื้อสายอแดปเตอร์ที่ไม่มีคุณภาพมาใช้ ย่อมจำต้องประสบกับปัญหาระหว่างใช้งานหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จไฟไม่เข้า ปัญหาสายหัก สายขาดระหว่างการใช้งาน หรือร้ายกว่านั้นเคยมีกรณีผู้ใช้โทรศัพท์ใช้สายอแดปเตอร์ iPhoneไร้คุณภาพ แล้วมีการเกิดระเบิดไฟลุกระหว่างชาร์จก็มีมาแล้ว ที่สำคัญเป็น ถ้าเกิดเราใช้สายอแดปเตอร์ iPhoneที่ไม่มีคุณภาพสำหรับในการชาร์จไฟ จะส่งผลให้แบตเตอรี่เสื่อมอายุการใช้งานในเวลาอันเร็ว เพราะเหตุนี้ พวกเราจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อราคาสาย adapterที่มีคุณภาพดีๆเพื่อให้แบตเตอรี่สำหรับโทรศัพท์ของเราสามารถใช้งานได้นานๆและไม่มีปัญหาตามที่กล่าวไปตามมา
.

.
โดยหลักการเลือกราคาสาย adapter ให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพนั้น สามารถทำได้ดังนี้
1. ควรเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ iPhoneที่แพงไม่ถูกจนเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่าโดยทั่วไป ราคาสาย adapterที่มีราคาถูกชอบใช้อุปกรณ์ที่ไม่มีคุณภาพมาใช้ประกอบ ดังเช่น ตามธรรมดาราคาสาย adapterนับว่าเป็นสายนำสายไฟ ฉะนั้นก็เลยจำต้องใช้สิ่งของอย่างทองแดงเป็นตัวนำไฟฟ้า แม้กระนั้นในสายอแดปเตอร์ iPhoneราคาถูกๆมักจะใช้อะลูมิเนียมเป็นสายนำไฟฟ้าเนื่องมาจากมีราคาถูก แม้กระนั้นข้อเสียของสายอะลูมิเนียมก็คือนำไฟฟ้าได้ไม่ดี จ่ายกระแสไฟฟ้าไม่บ่อยนัก กำเนิดปัญหาไฟลากระหว่างการชาร์จ ทั้งยังยังเป็นโลหะที่เกิดความร้อนได้ง่ายดาย อีกทั้งในสายแอดปเตอร์ราคาถูกๆมักจะใช้ปลอกห่อหุ้มสายที่บางมาก เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆสายจะเปื่อยจนกระทั่งเห็นโหะด้านใน หรือไม่ก็มีการหักงอได้ง่าย ด้วยเหตุนี้วิธีการสำหรับเลือกซื้อราคาสาย adapterในขั้นแรก พวกเราน่าจะพินิจพิเคราะห์ราคาจำหน่ายของสายอแดปเตอร์ iPhoneนั้นก่อนว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ ถูกเหลือเกิน ขอให้เลี่ยงเสีย
2. ควรจะเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ที่มีปอกห่อสายหนาพอสมควร อย่าให้บางเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่าสายอแดปเตอร์ iPhoneที่มีปลอกหุ้มห่อสายบางเกินความจำเป็นนั้นมักจะเกิดปัญหาสายหัก รวมทั้งขาดระหว่างการใช้แรงงาน ในขณะที่ใช้ไปได้ไม่บ่อย อีกทั้งเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสายจะเกิดการเปื่อยกระทั่งทำให้โลหะนำกระแสไฟฟ้าบางส่วนโผล่ขึ้นมา กำเนิดปัญหาไฟรั่วระหว่างการใช้แรงงาน หรือร้ายกว่านั้นอาจทำให้ผู้ใช้ถูกไฟดูดได้อย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุดังกล่าวสำหรับเพื่อการเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ iPhone เราควรที่จะทำการเลือกซื้อสายที่มีความหนาพอประมาณ บางทีอาจจะไม่ต้องหนาเกินความจำเป็นจนถึงมีน้ำหนักมากก็ได้ แต่จำเป็นต้องไม่บางจนถึงอาจก่อให้กำเนิดปัญหาดังที่กล่าวมาแล้ว
.

.
3. ควรจะเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ที่มีความยาวพอสมควร ซึ่งโดยปกติราคาสาย adapterที่มีความเหมาะสมสำหรับใช้งาน ควรจะมีความยาวอยู่ที่ 30-60 ซม. อาจน้อยกว่านี้ได้ แต่จำต้องไม่ต่ำกว่า 20 เซนติเมตร คนไม่ใช่น้อยคิดว่าความยาวสายอแดปเตอร์ iPhoneเกิดเรื่องที่ไม่มีความสำคัญ แต่ว่าจริงๆแล้วมันสำคัญมาก เพราะเหตุว่าความยาวของสายที่พอเพียง จะช่วยทำให้พวกเราสามารถใช้งานได้สะดวกขึ้น สามารถลากสายออกมาในระดับที่พอจะวางหูโทรศัพท์ลงบนที่ปลอดภัยได้ ในขณะสายอแดปเตอร์อันมีความยาวแค่ไม่กี่เซนติเมตร ย่อมส่งผลให้เกิดความยุ่งยากระหว่างการใช้งาน จะต้องนำโทรศัพท์ไปวางแอบชิดติดกับปลั๊กไฟบ้าน หรือบางคราวถ้าหากใกล้ๆกับปลั๊กไฟบ้านนั้นไม่มีที่วางได้ พวกเราก็จะต้องแขวนโทรศัพท์เอา ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่อันตรายมาก เพราะอาจจะส่งผลให้โรคำศัพท์ร่วงพื้น หรือสายอแดปเตอร์ขาดได้ ด้วยเหตุนั้น วิธีการสำหรับเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ iPhone พวกเราควรเลือกสายที่มีความยาวพอประมาณ ไม่สั้นเหลือเกิน แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็บางทีอาจจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องยาวจนเกินไปก็ได้ เพราะว่านอกเหนือจากจะทำให้การเสียบราคาสาย adapterเป็นเรื่องยากลำเค็ญกว่าเดิมแล้ว ยังเสี่ยงที่จะนำไปสู่อุบัติเหตุเตะสาย เหยียบสายจนได้รับความเสื่อมโทรมอีกด้วย
การเลือกซื้อราคาสาย adapterให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพนั้น หลักๆก็จะมีอยู่ 3 ข้อเพียงเท่านี้ ผู้ใดกันที่กำลังมองหาราคาสาย adapterมาไว้ใช้เป็นของตนเองอยู่ ขอให้ใคร่ครวญมองว่าสายอแดปเตอร์ iPhoneที่คุณเล็งไว้นั้นมีลักษณะกับแนวทางทั้ง 3 นี้หรือไม่ ถ้าสายที่คุณเล็วอยู่นั้นมุณสมบัติครบบริบรูณ์ ก็สามารถซื้อมาไว้ใช้ได้เลย
.

.
อย่างไรก็แล้วแต่ ถึงแม้สายอแดปเตอร์ที่พวกเราเลือกมาจะมีคุณสมบัติที่เข้ากับ 3 ข้อนี้และก็ตาม แต่ในการใช้งานจริง เราก็จำเป็นต้องใช้งานอย่างละเอียดรวมทั้งกล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูมันด้วย เพื่อสามารถใช้งานด้านๆไม่ต้องรอแปลงสายใหม่อยู่บ่อยๆโดยการใช้งานราคาสาย adapterที่ถูกเราสามารถทำเป็นกล้วยๆเพียงแต่ไม่หักงอสาย บิดสายระหว่างการใช้แรงงาน ไม่นั่งทับ หรือนำของหนักไปวางทับสายไฟ รวมทั้งที่สำคัญคือ ไม่สมควรดึง ฉุดกระชากสายจนถึงทำให้สายมีโอกาสเสี่ยงต่อการขาดหรือชำรุด เท่านี้ไม่ว่าจะเป็นราคาสาย adapterรุ่นใดก็ตาม ก็จะสามารถใช้งานได้อย่างคงทนแล้ว
.
แหล่งที่มา
บทความสายอแดปเตอร์: https://www.dotlife.store/mobile-accessory/adapter.html, dotlife

Tags : สายอแดปเตอร์,สายอแดปเตอร์ iPhone,ราคาสาย adapter