ติดกรอบรูปติดผนังยังไงให้งดงาม คลิกเลย
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: ติดกรอบรูปติดผนังยังไงให้งดงาม คลิกเลย  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 09, 2018, 07:46:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1465
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ติดกรอบรูปติดผนังยังไงให้งดงาม
 เมื่อเอ๋ยถึงการตกแต่งบ้านแบบง่ายๆแต่ให้ทั้งยังความงามและความแปลกใหม่ การนำกรอบรูปติดผนังมาติด น่าจะเป็นแนวทางหนึ่งที่คนอีกจำนวนไม่น้อยคิดถึง
.

.
กรอบรูปติดผนัง ที่เอามาตกแต่งบ้านนั้น สามารถเป็นได้ทั้งกรอบรูปบรรพบุรุษ กรอบรูปทัศนียภาพ หรือจะเป็นกรอบรูปที่เป็นความทรงจำในวัยเด็กของพวกเราก็ได้ทั้งนั้น คนจำนวนไม่น้อยที่ตกแต่งบ้านด้วยกรอบรูปติดผนังมักมีความรู้สึกว่า การนำกรอบรูปมาติดเรียงให้ทั่วฝาผนัง หรือติดกรอบรูปแบบไล่ไปทุกเสา ถือว่าเป็นการตกแต่งบ้านที่งดงาม ซึ่งโน่นนับว่าเป็นความคิดที่ไม่ถูก เนื่องจากการติดกรอบรูปติดฝาผนังมากจนเกินความจำเป็น จะยิ่งทำให้ห้องดูรก ไม่สวยสวย อีกทั้งยังเป็นแหล่งสะสมฝุ่นผง เป็นภาระหน้าที่สำหรับเพื่อการทำความสะอาดอีกด้วย ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องมีวิธีการจัดตั้งกรอบรูปติดฝาผนังเป็นการเฉพาะ เพื่อการตกแต่งบ้านของพวกเราเป็นไปอย่างสำเร็จ ไม่ทราบสึกว่าแต่งแล้วไม่สวยจนถึงจำเป็นต้องมาแต่งใหม่ โดยวิธีการติดกรอบรูปติดฝาผนังให้สวยงามนั้นมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป
 1. ติดกรอบรูปติดผนังเพียงแค่ 1-3 รูปก็เพียงพอ การติดตั้งกรอบรูปติดผนังจำนวน 1-3 รูปนี้ นับว่าเป็นปริมาณฐานรากที่ยอดเยี่ยมสำหรับใน 1 ห้อง ซึ่งด้วยจำนวนเท่านี้จะไม่ทำให้ห้องมองเกลื่อนกลาดจนถึงเกินความจำเป็น ไม่เป็นภาระหน้าที่แนวทางการทำความสะอาด รวมถึงยังส่งผลให้ห้องดูงาม ลงตัวอีกด้วย หากจะให้มีรูปมากยิ่งกว่านี้ เราบางครั้งก็อาจจะเลือกใช้กรอบชนิดจัดโต๊ะมาแต่งเสริมเอาก็ได้
 2. ติดกรอบรูปติดผนังเอาไว้ในจุดที่สามารถมองเห็นได้ทันที หรือเป็นจุดที่เด่นที่สุดของห้อง ดังเช่น รอบๆตรงกลางฝาห้องที่ไม่มีเครื่องเรือนอื่นๆบัง หรือบางครั้งอาจจะติดไว้ที่ผนังเหนือหัวเตียงได้ การนำกรอบรูปติดผนังไปติดในจุดดังที่กล่าวถึงมาแล้ว จะแปลงเป็นจุดนำสายตาที่ทำให้ผู้เยี่ยมเยือนห้องจุดโฟกัสไปที่กรอบรูปติดผนังของเราก่อนเป็นขั้นแรก หลบหลีกการนำกรอบรูปไปติดเอาไว้ภายในที่อับ มีเฟอร์นิเจอร์บัง เพราะว่าจะมีผลให้กรอบรูปนั้นแทบจะไร้สาระสำหรับเพื่อการตกแต่ง ไม่เป็นจุดสนใจที่ดี
 3. แม้อยากได้แขวนกรอบรูปติดฝาผนังในปริมาณที่มากกว่า 3 ควรจะออกแบบให้กรอบรูปทุกกรอบถูกห้อยไว้บนผนังเดียวกัน จะเป็นการนำมาแขวนชิดกัน หรือจะแขวนแบบเป็นตาราง มีระยะห่างระหว่างกรอบรูปเล็กน้อยก็สามารถทำได้ หลบหลีกการนำกรอบรูปติดฝาผนังที่มากกว่า 3 ห้อยกระจายไปทั่วอีกทั้งห้องบนฝาผนังจุดต่างๆเพราะนอกจากจะไม่กำเนิดความสวยสดงดงามแล้ว ยังมีผลให้ห้องดูเกลื่อนกลาดโดยใช่เหตุ
 4. ไม่สมควรห้อยกรอบรูปติดฝาผนังไว้เหนือประตู เหนือหน้าต่าง เพราะเหตุว่าบริเวณประตูและหน้าต่างนั้นมักเป็นที่ๆถูกเปิดปิดอยู่หลายครั้ง ซึ่งในการเปิดปิดแต่ละครั้งจะทำให้มีการสั่นขึ้นไปถึงผนังเหนือวงกบ แม้พวกเรานำกรอบรูปติดผนังมาห้อยในรอบๆนี้ จะทำให้กรอบรูปเกิดการสั่น กระทั่งเบาๆขยับออกมาจากที่ห้อย ถ้าเกิดปลดปล่อยไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆวันหนึ่งกรอบรูปติดฝาผนังอาจร่วงลงมาจากที่แขวน ถูกหัวผู้ที่ผ่านไปมาจนได้รับเจ็บ หรือตกพื้นจนเกิดการแตกเสียหายได้
 5. ควรห้อยกรอบรูปบนพื้นที่ที่มีความพอเพียงกับขนาดของกรอบรูปนั้น เช่น ถ้าเป็นกรอบรูปขนาดใหญ่ ควรจะแขวนบนฝาผนังที่มีความกว้างมาก มีพื้นที่รอบกรอบรูปเหลือพอเหมาะพอควร ไม่สมควรนำกรอบรูปขนาดใหญ่ไปห้อยไว้บนฝาผนังที่มีความกว้างไม่พอ เพราะจะมีผลให้เกิดความรู้สึกแออัดคับแคบอึดอัด ไม่สมดุลกับห้องสักท่าไรนัก
 ทั้ง 5 ข้อนี้ ก็คือกระบวนการแขวนกรอบรูปติดผนังให้สวยสดงดงาม ผู้ที่กำลังรู้สึกว่าอยากจะนำกรอบรูปติดผนังมาตกแต่งตกแต่งบ้าน สามารถนำเอากรรมวิธีการ 5 มาใช้ได้
 แต่ สิ่งสำคัญที่สุดอีกอ่างหนึ่งสำหรับเพื่อการติดตั้งกรอบรูปติดผนัง ก็คือ ไม่ว่าจะเลือกติดที่ไหนก็ตาม จะต้องกระทำจัดตั้งให้แน่น โดยการใช้สกรูติดตั้ง 1 ตัวเหนือกรอบรูป เพื่อใช้เป็นที่สำหรับแขวน รวมทั้งควรติดตั้งสกรูอีก 2 ตัวไว้ใต้กรอบรูปติดฝาผนัง โดยติดทางซ้าย 1 ตัวและด้านขวา 1 ตัว เพื่อใช้เป็นตัวรับกรอบรูปไม่ให้ร่วง การติดตั้งกรอบรูปติดผนังให้แน่นหนาถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากว่าจะทำให้กรอบรูปสามารถแขวนอยู่บนฝาผนังได้อย่างถาวร ไม่มีโอกาสเสี่ยงต่อการหล่น ตกลงมาจนกระทั่งแตกเสียหาย หรือตกใส่ศีรษะของคนที่ในห้องกระทั่งกลายเป็นอันตราย
.

.
 เมื่อทำการติดตั้งกรอบรูปติดผนังแล้ว เราก็จะได้การตกแต่งห้องที่สวยสดงดงาม ง่ายมาก ใช้ค่าใช้สอยน้อย ดังนี้ เมื่อพวกเราทำการจัดตั้งกรอบรูปติดฝาผนังแล้ว ควรจะหมั่นถอดลงมาเช็ดถูทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ พร้อมกับตรวจตราสกรูยึดเพราะยังแน่นอยู่หรือไม่ แล้วค่อยนำกรอบรูปติดผนังกลับขึ้นไปแขวน กระบวนการทำเช่นนี้ก็เพื่อทำให้ฝุ่นละอองที่จับอยู่บนกรอบรูปถูกกำจัดออกไป ไม่ทำให้กรอบรูปติดฝาผนังแปลงเป็นแหล่งสะสมฝุ่นรวมทั้งเชื้อโรค ส่วนการเช็คสกรู ก็เพื่อให้มั่นใจได้ว่ากรอบรูปยังคงมีความยั่งยืนมั่นคงอยู่ หากรู้สึกว่าสกรูมีการเคลื่อน หรือมีการหักงอ ให้ทำขันเข้าไปให้แน่นมากขึ้น หรือไม่ก็เปลี่ยนสกรูตัวใหม่เสีย อย่าปล่อยให้สกรูยังคงมีสภาพดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ด้วยเหตุว่าจะก่อให้กรอบรูปติดผนังหล่นลงมาได้ในอนาคต
.
สนใจรูปติดผนัง ติดต่อได้ที่นี่
Website รูปแขวนผนัง https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/ready-to-hang.html

Tags : รูปติดผนัง,รูปแขวนผนัง