วิธีเลือกใช้งาน แมคคานิคอลซีล ให้เหมาะสมกับโรงงาน
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกใช้งาน แมคคานิคอลซีล ให้เหมาะสมกับโรงงาน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 10:37:13 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4295
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การเลือกใช้งาน Mechanical Seal ให้เหมาะสม
แมคคานิคอลซีล ได้เริ่มถูกคิดค้นโดย George Cook รวมทั้งเดิมเรียกว่า "Cook Seal" เป็นครั้งแรกที่ใช้ในเครื่องทำความเย็นคอมเพรสเซอร์ ในระยะเวลาสั้นๆมันก็เปลี่ยนเป็นที่นิยมสำหรับเพื่อการจัดการอุตสาหกรรม ต่างๆอย่างล้นหลามความอยากสำหรับ แมคคานิคอลซีล นั้นจัดว่าเยอะแยะเลยทีเดียวเพราะเหตุว่าเป็นชิ้นส่วนหลักที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม โดยทั่วไป
แมคคานิคอลซีล จะมีใช้งานสำหรับปั้มน้ำ หรือ มอเตอร์ต่างๆเป็นเรื่องง่ายสำหรับในการปิดผนึกเชิงกลหรือการปิดผนึกเชิงกล โดยธรรมดาจะจัดตั้ง อยู่ในเครื่องไม้เครื่องมือหมุนอย่างเช่นปั๊มแล้วก็คอมเพรสเซอร์ โดยวัตถุประสงค์หลัก หรือหน้าที่หลักๆเป็น จะป้องกันการรั่วซึมของของเหลวออกมาจากปั๊มระหว่างเพลาหมุนกับเครื่องหล่อแบบ stationary อันที่จริงด้วยกฎระเบียบด้านการใช้งาน การผนึกเชิงกลช่วยได้มากกว่าการบรรจุแบบกลซึ่งใช้กันอย่างมากมายในสมัยแรกๆ
โดยปกติ แมคคานิคอลซีล จะมี ชิ้นส่วน สี่ส่วนที่ใช้งานได้ ได้แก่ ผิวปิดผนึกหลัก, ผิวปิดผนึกรองกรรมวิธีการเคลื่อนและก็ระบบขั้นตอนการเคลื่อน ส่วนหลักของเครื่องใช้ไม้สอยเป็น พื้นผิวปิดผนึกหลัก ที่ประกอบเป็นวงแหวนสองเส้นไว้ภายในสิ่งของแข็งตัวอย่างเช่นซิลิคอนคาร์ไบด์ และก็วัสดุนุ่มตัวอย่างเช่นคาร์บอนเป็นลำดับ อุปกรณ์ที่เหมาะสม ควรที่จะเลือกตามคุณลักษณะทางเคมีของเหลวความดันและอุณหภูมิ วงแหวนสองวงนี้ ใช้เครื่องจักรที่เรียกว่า lapping เพื่อได้ระดับความราบเรียบที่ต้องในช่วงเวลาที่หมุนด้วยเพลา และก็อีกอันหนึ่งเป็นแบบ stationary ต่อจากนั้นจะมีจำนวนของพื้นผิวปิดผนึก รองจึงควรมีการไหลของเหลวแม้กระนั้นจะไม่หมุนเมื่อเทียบกับอีกด้านหนึ่ง และก็มีการเปิดใช้งานเพื่อพื้นผิวปิดผนึกสองชั้นในส่วนที่ใกล้ชิด
เพราะแมคคานิคอลซีลเป็นเยี่ยมใน ชิ้นส่วนที่เฉพาะในอุตสาหกรรม ซึ่งมีอยู่มากกว่าหนึ่งชนิด การเลือกใช้งาน Mechanical Seal นี้ตามส่วนประกอบการทำงานที่แตกต่าง บางจำพวกทั่วๆไปมีการเสนอแนะในต่อไปนี้โดยธรรมดาจะแบ่งได้สองประเภทสำคัญๆขึ้นอยู่กับว่ารูปแบบและลักษณะ การเลือกอุปกรณ์ กับเพลาแบบไดนามิกหรือนิ่ง(ไม่เคลื่อน) แบบไดนามิกที่เรียกว่าสนับสนุนรวมทั้งเครื่องอีกแบบหนึ่ง ที่เรียกว่าไม่เคลื่อนไหว นอกจากนั้นยังมีต้นแบบทั่วไปที่ชื่อว่าตลับกระสุนปืน (cartridge seal) ซึ่งได้รับการออกแบบ มาในการติดตั้งเครื่องมือ ที่ใช้ซีลประเภทของส่วนประกอบเนื่องจากการออกแบบเครื่องใช้ไม้สอย เช่นจะมองเห็นการออกแบบจำพวกนี้ เพื่อให้พอดิบพอดีกับปั๊มที่มีขนาดไม่เหมือนกันเจาะช่องเจาะขนาดและรูปแบบต่างๆกันไป อะไรอีกอย่างหนึ่งคือการปิดผนึกช่องว่างเป็นอีกประเภทหนึ่ง ซึ่งโดยทั่วไปมักใช้ในตลับกระสุนปืนแล้วก็สิ่งก่อสร้างอื่นๆที่ไวต่อการสึกหรออาทิเช่นแหวนโอริง ฯลฯ
ปั๊มที่ใช้ในสระว่ายน้ำของคุณเป็นเลิศในองค์ประกอบสำคัญในระบบการกรองสระว่ายน้ำของคุณ แต่ว่าจะมีบางเวลาที่จำเป็นต้องใช้การปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมที่สำคัญบางอย่าง หนึ่งสำหรับเพื่อการซ่อมทั่วไปที่ทำขึ้นบนสระว่ายน้ำหรือปั๊มสปา เป็นการเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล นี้ยอดเยี่ยมสำหรับการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมพวกนั้น ที่บางทีอาจเสียค่าใช้จ่ายมากมาย ค่าครองชีพที่มีคุณภาพมากขึ้นในการทำซ่อมนี้เป็นการศึกษาการทำด้วยตัวคุณเอง


จุดมุ่งหมายหรือ หน้าที่ของซีลปั๊ม
เครื่องปั๊มน้ำแบบแรงเหวี่ยงทั้งปวงติดตั้งซีลเพลา เป้าหมายของซีลเพลาเป็นการหยุดน้ำ หรือของเหลวที่สูบจากการรั่วไหลไปตามเพลา การทำความเข้าใจเรื่องการออกแบบปั๊ม ปั๊มแบบทางมายากลเป็นสิ่งสำคัญมากมาย จะสอนขั้นตอนการทำงานของแมคคานิคอลซีล แบบรากฐาน ดังนั้นฉันจะแปลง แมคคานิคอลซีล ในปั๊มสระว่ายน้ำของคุณได้อย่างไร บางแมคคานิคอลซีล มีการติดตั้งต่างกันนิดหน่อยในสระว่ายน้ำบางที่ รวมทั้งปั๊มสำหรับเพื่อการทำธุรกิจสปา แม้กระนั้นเป้าประสงค์หลักของ แมคคานิคอลซีล ก็จะเช่นกัน นั่นคือการหยุดการรั่วไหล ของน้ำหรือน้ำมันจากเครื่องจักรมาสู่ด้านนอกนั้นเอง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/76/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีลปั้มน้ำ-แมคคานิคอล-ซีล

Tags : แมคคานิคอล ซีล,Mechanical Seal,แมคคานิค ซีล