ปัญหาเชื้อราที่ ของสตรีกำเนิด ขึ้นได้ยังไง
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาเชื้อราที่ ของสตรีกำเนิด ขึ้นได้ยังไง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 11, 2018, 06:21:21 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4323
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาการคันแถวบริเวณสาระสำคัญ หรือส่วนลับของสตรี หรือโรคเชื้อราในช่องค ลอดนั้น จะเกิดขึ้นได้หรือเผชิญได้บ่อยมากๆในสตรีโดยปกติ ด้วยเหตุนี้แล้วคุณสุภาพสตรีทั้งหลาย ที่เริ่มมีอาการต่างๆกลุ่มนี้ อย่าได้เป็นไม่สบายใจ หรือว่าคิดมากหรือวิตกว่าจะเกิดเรื่องใหญ่ตัวอะไรนะคะสตรีจำนวนไม่น้อย ก็มีลักษณะกลุ่มนี้มาแล้วทั้งนั้นขอเพียงคุณรู้จักกระบวนการปรับปรุง และรักษาให้ถูกต้อง คุณที่จะสามารถปรับแก้ และรักษาการเชื้อรานี้ได้อย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ โลกนี้เป็นโรคที่พบได้ทั่วไปในสตรีโดยปกติ อย่างที่แจ้งไว้แล้ว เป็นโรคที่เกิดขึ้นจากเพศสัม พันธ์ หรือเอาง่ายๆว่าเป็นโรคติดต่อทางเพ ศสัมพั นธ์นั้นเอง ซึ่งแสดงว่าจะสามารถถ่ายทอดโรคนี้ไปยังคู่ นอนของคุณได้เชื้อโรคหรือเชื้อราในช่อ งคลอด นี้พบการตำหนิด เชื้อราร่วมกับการตำหนิดเชื้อจำพวกอื่น ได้อีกด้วยนะคะดังเช่นว่า โรคเริมฯลฯ อันนี้ก็จะมีปัจจัยเป็นได้เช่นเดียวกันค่ะ และก็ยังมีคุณผู้หญิงที่มีความเสี่ยง ที่จะเป็นโรคเบาหวานหรือว่าทานยาปฏิชีวนะมาเป็นเวลานานๆคนผู้หญิงที่เข้าข่ายแบบนี้ ก็มีโอกาสที่จะมีสภาวะความเสี่ยง ต่อการตำหนิดเชื้อรา ได้สูงเหมือนกันนะคะ
โรคเชื้อราในช่อ งคลอด นั้นจะมีสาเหตุจากเชื้อรา ประเภทหนึ่ง ซึ่งจะมีหลายสายพันธุ์ย่อยๆแต่จะมีเพียงแค่ไม่กี่สายพันธุ์ ที่จะเป็นต้นเหตุหรือพบได้มากพบได้หลายครั้ง ในคุณสุภาพสตรีทั่วไป โดยเฉพาะหญิงชาวเอเชียนั่นเอง ธรรมดาแล้วจะมีเชื้ออยู่ใน ช่องค ลอดอยู่แล้ว แม้กระนั้นจะไม่กำเนิดไหมส่งผลเสียรุนแรงอะไร แต่ถ้าได้รับสิ่งเร้า อาทิเช่นยาปฏิชีวนะ ที่ทานติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆมากมายๆหรือว่าโรคเบาหวาน ที่เคยได้แจ้งไว้แล้วด้านต้นหรือโรคเริ มเองนั้น ก็มีส่วนที่จะกระตุ้น ให้ตัวเชื้อตัวนี้ ออกมาดำเนินการและก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเชื้อราได้อย่างเดียวกันจ้ะ อีกอย่างคือเรื่องของภาวะชื้นแฉะ บริเวณอวัยวะเ พศเป็น เวลานานๆก็จะทำให้กำเนิดเชื้อราได้ง่ายเช่นกัน
ประเด็นการอับชื้นนี้ เป็นต้นเหตุหรือเป็นสาเหตุ ที่คุณผู้หญิงส่วนมาก เป็นกันเยอะพอสมควรด้วยเหตุว่าอากาศ สภาพตำแหน่งที่ตั้งของเมืองไทย นั้นเป็นเมืองร้อนและทำให้มีการเกิดเหงื่อได้ง่าย ดังนั้นแล้วถ้าหากคุณผู้หญิง ไม่ดูแลความสะอาดให้ดีเพียงพอ ก็จะสามารถนำไปสู่ภาวการณ์ชื้นแฉะจากคราบเปื้อนเหงื่อไคลรวมทั้งเป็นจุดกำเนิดเชื้อรา ได้อย่างง่ายดายอย่างเดียวกันค่ะ
อีกมูลเหตุหนึ่ง ที่คุณสุภาพสตรียังไม่เคยทราบ หรือยังยังไม่แน่ใจ นั่นก็คือเรื่องเกี่ยวกับการใช้ผ้าอนา มัยที่ยังผิดวิธี คำที่ว่าผิดวิธีนั้น ที่จริงแล้วก็เป็นเรื่องของสุขอนามัยนั่นเอง ซึ่งก็คือเรื่องเกี่ยวกับการใช้แผ่นผ้าผืนเดียวหรือใช้ชิ้นเดิมยาวนานมากจนเกินไป อย่างที่ทราบกันดีว่าผ้าอที่นา มัยเป็นที่รองรับเชื้อโรคมากมายก่ายกองเพราะฉะนั้นแล้ว เราน่าจะเปลี่ยนเป็นประจำก็จะยิ่งทำให้ลดสภาวะ การเกิดโรคหรือเชื้อราได้อย่างแน่แท้ค่ะ แล้วก็อีกอย่างนึงการใส่กางเกงยีนส์ ที่คับเกินความจำเป็นหรือใส่กางเกงทรงที่ทำให้รัดมากจนเกินความจำเป็น ก็มีส่วนด้วยเหมือนกัน ที่จะนำไปสู่ภาวการณ์การอับชื้น ได้ด้วยเหมือนกันนอกจากแล้วยังมีคุณผู้หญิงท่านที่มีลักษณะการติดเชื้อ เนื่องด้วยการฉีดน้ำชำระล้าง ภายหลังจากเข้าห้องอาบน้ำ หรือทำกิจผิดจำเป็นต้อง ซึ่งก็คือฉีดไล่จากด้านหลังมาด้านหน้า ซึ่งจะทำให้เชื้อโรคไปสู่ช่องทางข้างหน้าได้เช่นกันเรื่องเล็กน้อย เพียงแต่นี้ก็บางทีอาจจะเป็นต้นกำเนิด ก่อให้เกิดภาวการณ์ หรือโรคตามมาได้ด้วยเหมือนกันนะคะ
อาการของผู้ที่เป็นเชื้อรา ในช่องค ลอดนั้น ลักษณะแรกที่พินิจได้อย่างง่ายดายเลยโน่นเป็น เรื่องของอาการคันอาการจำพวกจะเป็นอาการแรก ที่แทบจะทุกคนควรจะมี เป็นลักษณะอาการแต่เดิมแล้วหลังจากนั้น ก็จะมีลักษณะมีเมือ กสีขาว หรือมีกลิ่นตามมา เป็นระยะเวลาถัดมา และมีลักษณะอาการปวดแสบปวดร้อน เชื้อราใ นช่องค ลอด ตามมาอีกอย่างเดียวกัน ถ้ากรณีอย่างงี้ก็ให้สงสัยได้ว่า อาจจะเริ่มมีลักษณะติดโรคราแล้ว ให้รีบไปปรึกษาคุณหมอ เพื่อที่จะได้แก้ไขอาการได้โดยเร็วจ้ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คันช่อ งคลอด

ที่มา : http://www.virgintopsecret.com/%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94/

Tags : เชื้อราในช่อ งคลอด,คันช่อ งคลอด