ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ร่มชายหาด กันเถอะ ขาร่
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ร่มชายหาด กันเถอะ ขาร่  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2018, 10:05:15 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14868
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความเข้าใจชิ้นส่วน ของ ขายร่มส่ง ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ในปัจจุบันพฤติกรรมผู้ซื้อเปลี่ยนแปลงไป มักจะกระทำการเสิร์จหาข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่ง เช่นว่า ต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ นานา ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ สืบค้น Spec โมเดล มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นอย่างไรโทนสีไหนบ้าง โดยข้อมูลพวกนี้เป็นเรื่องที่เจอะเจอได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก คอลัมน์นี้จึงขออนุญาตชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้รู้เรื่องและสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ซึ่งถูกนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยทั่วไปมีขนาดตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งหรือเก็บได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักเป็นที่นิยมนำมาเป็นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตยกรรม Finial คือชิ้นส่วนที่ถูกสลักอย่างงดงามเพื่อตกแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มนั่นเอง ถือเป็นองค์ประกอบสำหรับประดับช่วยให้ร่มมีความงดงามรวมทั้งสะดุดตา โดยปกติมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรือโครเมียม

2.กันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะว่ามันคือส่วนสำคัญที่มอบร่มเงาพร้อมทั้งปกปักรักษาลูกค้าจากแดดและน้ำฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน อย่างไรก็ดีในปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้ากระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความนุ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบที่เป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีวัสดุรูปแบบอื่นอีก เช่นว่า Olefin หรือว่าบางท่านเรียกว่าผ้าPolyester โดยมีความแข็งแรงทนต่อดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน และสีสันซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

เป็นช่องช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะที่ก็ช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมเป็นเหตุให้ร่มเสียหาย ช่องระบายมีหลากหลายรูปแบบ เช่นว่า ช่องระบายลักษณะชั้นเดี่ยว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ ทำจากไม้หรืออลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแรงสูง เป็นส่วนที่สามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม โดยจะดึงรั้งส่วนกันสาดเอาไว้และส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ กับ Runner

ส่วน Hub จะเป็นชิ้นส่วนซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มและเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นเสาที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดหรือลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งพวกเราเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้งานรูปแบบการแขวนจากข้างบนแทน ร่มประเภทนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบจุดสำคัญอย่างมาก เพราะพวกมันเป็นเหตุให้ร่มตั้งตรงรวมทั้งจัดวางยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือกระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะสมกับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

สุดท้ายในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรเลือกเฟ้นร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันที่ลงตัวกับสถานที่ ขณะเดียวกันข้อสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านค้าที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้เพื่อนๆนำไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม