ศึกษาเกี่ยวกับการผลิตรายได้แบบ พาสซีฟ อินคำ
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเกี่ยวกับการผลิตรายได้แบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 10:04:56 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4272
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระบวนการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นอย่างไร หรือจำเป็นต้องทำอย่างไร วันนี้เรามาศึกษาประเด็นนี้กันเลยดีกว่า
เป็นที่ทราบกันดี คนส่วนใหญ่สารภาพว่า กุญแจสู่การบรรลุผลหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นบรรลุเป้าหมายได้โน่น ก็คือความเป็นจริงเป็นจังมานะ ความพากเพียร จะพิจารณาได้ว่า มีความขยันหมั่นเพียร และก็มีความตั้งใจอุตสาหะอย่างมากหรืออย่างชัดเจนนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกนั้นก็คือ หมายความว่าเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะประสบผลสำเร็จและก็มีชีวิตที่ออกจะสบาย ในช่วงกึ่งกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบเนื่องมาจากความพากเพียร และก็ความขมักเขม้นของเขานั่นเอง

ส่วนคนที่ดำเนินชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกลางขึ้นไปเสมอสิ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เนื่องจากว่าสิ่งต่างๆกลุ่มนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ แล้วก็ความสามารถในการดำเนินการ จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นมักจะมีความชำนาญขึ้น แต่สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความสามารถเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่สุขภาพของคุณถ้าเกิดไม่ดูแลให้ดี ก็จะทำให้เสื่อมถอยลง รวมทั้งทำให้สภาพจิตใจและก็ร่างกายทรุดโทรมลงตามไปด้วยเช่นเดียวกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือเอาง่ายๆว่า ทำยังไงชีวิตตอนปลาย ถึงจะมีความสุขได้อย่างมากนั่นเอง แน่ๆรวมทั้งคุณก็คงจะจำต้องเริ่มคิดแผนชีวิตของคุณ นับจากตอนนี้ แล้วก็สิ่งที่เหมาะสมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือรูปแบบที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบต้นแบบ Passive Income โน่นเป็นอย่างไร พูดง่ายๆว่า นั่นก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่มีความจำเป็นจะต้องปฏิบัติงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือลูกจ้างลักษณะอย่างงี้จะมองเห็นได้ว่า ถ้าเกิดเมื่อไรคุณเปิดร้านขายรวมทั้งมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า คุณก็จะได้กำไร นั่นก็คือรายได้ของคุณแต่ว่าถ้าหากเมื่อไหร่ คุณไม่สบายหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระภายนอก หรือแม้กระทั้งกระทั่งคุณจะท่องเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยโดยทันทีลักษณะการทำงานหรือธุรกิจแบบงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้มองเห็นได้อย่างง่ายๆโดยเหตุนี้แล้ว ตามความเป็นจริงมีงานมากมายอย่าง หลากหลายแบบอย่าง ที่จะเข้าเกณฑ์เป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้อย่างเดียวกัน กรณีเดิม ถ้าหากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายสินค้าชำแต่คุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่ว่าคุณอาศัยพนักงานว่าจ้างผู้รับจ้างเข้ามาทำงาน โดยที่ระบบค่อนข้างจะวางไว้ดี นั่นแปลว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่เป็นประจำ เนื่องจากว่าพนักงานยังรอทำงานขายสินค้าให้คุณได้อยู่ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องแลกมาด้วยค่าใช้สอย ของระบบแล้วก็บุคลากรต่างๆอย่างเดียวกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกครั้ง แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ผมมานะยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ ถึงแม้ว่าจะธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้อีกทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้ามันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้เช่นไร เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ผมคิดว่าคงไม่มีผู้ใด ที่จะไม่ต้องการที่จะอยากมีธุรกิจที่เข้าเกณฑ์ลักษณะ Passive Income อย่างแน่นอน เพราะเหตุว่าสิ่งที่พวกเราได้มาเป็น สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต นั่นก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาตอนที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย บางทีก็อาจจะไม่มีความจำเป็นต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าคุณเป็นคนเร่งรีบ คุณสามารถเอาในตอนที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจจะ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบอย่างธุรกิจออกไป เพื่อกระจัดกระจายการเสี่ยงให้เยอะขึ้น กรณีอย่างนี้ก็สามารถทำได้เหมือนกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะว่าคุณบริหารจัดแจงได้อย่างพอดีแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าหากทำอย่างงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่นอนใช่ไหมขอรับ

ถ้าเช่นนั้นแล้วเพราะเหตุใดคนโดยมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนโดยมากไม่เก่ง หรือเปล่ามีความรู้ความเข้าใจครับผม แต่ว่าเป็นเพราะว่ามนุษย์เราจำนวนมาก ไม่มีการวางเป้าหมายในแบบอย่างลักษณะธุรกิจอย่างนี้มากกว่า จะสังเกตได้ว่า โดยภาพรวมแล้วหากเป็นผู้ที่ปฏิบัติงานประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือเรื่องการคิดแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมขอรับ โดยเหตุนี้แล้วเราก็จะไปมองเห็นแบบการลงทุน ในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากยิ่งกว่าที่เขาจะเสนอแนะให้หาธุรกิจ รวมทั้งบริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่ว่าการออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เนื่องจากว่าถ้ายกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ โน่นหมายความว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นมันก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งด้วยเหมือนกันจุดบกพร่องอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นนั่นก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากนักแต่หากคุณมีเงินทุนสำหรับเพื่อการลงทุนหุ้นเยอะพอสมควร ก็นับได้ว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีมากอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งบางทีอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับคนแรกที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น จะต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอสมควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยกระทั่งเกินความจำเป็น ด้วยเหตุนั้นแล้วถ้าเอ่ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำเป็นต้องพยายามอีกมาก สำหรับไปหลายท่านในตอนนี้ พวกเราจะมากล่าวถึง Step แรกกันก่อน สำหรับเพื่อการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากยิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากกว่าเรียนรู้ Passive income คือ และหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกรอบหนึ่งดีไหมครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Passive income รายได้ดี

ที่มา : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,ธุรกิจ passive income