ประวัติของรองเท้า Converse
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติของรองเท้า Converse  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 06:50:38 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15007
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ข้าคงรู้จักมักคุ้นรองเท้า Converse กันเป็นอย่างดี แต่จะกอบด้วยใครบ้างที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาความเป็นมาของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นประวัติความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้ก่อตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา ธุรกิจของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยการเจริญถึงจุดสูงสุด จนกระทั่งทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะแต่งให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำให้รองเท้า Converse ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ต่อจากนั้นแห่งปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้สร้างรองเท้ารุ่นยอดเยี่ยมเพื่อเป็นเกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้ล่วงลับในที่ปี ค.ศ.1969
 
ปัจจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเก๋ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส เว้นแต่จะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังสามารถนำมาใส่กับชุดลำลองแบบเสื้อยีดเตี่ยวยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายสมัยแยะสมัยเราก็ยังคงพิศสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์ควบคู่กับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้นำมากินหาได้ทุกกาลสมัยทุกกาลสมัยเลยแท้จริง

ตอนนี้ Converse เข้าอยู่ภายใต้การดูแลงานของ Nike หรือตั้งชื่อง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อธุรกิจไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีสินค้าตัวอื่นๆ อีก ที่ได้รับความชอบเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความนิยมไม่จำนนพวกรองเท้ากีฬา

สรุปองค์ประกอบที่ทำงานให้รองเท้า Converse ยังคงได้ความชื่นชอบลงมาจนอาบันในปัจจุบัน
กระแสความสะดวกในการสวม
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา รอบรู้ใส่มาถึงกับสไตล์เสื้อผ้าได้มากมาย ดีไซน์คลาสสิคที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เป็นร่างกายของรองเท้า Converse
ปัจจัยตรีข้อนี้เป็นน่าจะเป็นองค์ประกอบที่ยังคงเป็นเหตุให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในเวลาที่แปรไป

ที่มา : http://www.phan-aen.go.th/forum/index.php?topic=366462.new#new

Tags : รองเท้า​ Converse