เริ่มต้นรู้จักกับ ขายร่ม Wagasa ร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่ม ขายส่งร่ม แตกต่า
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มต้นรู้จักกับ ขายร่ม Wagasa ร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่ม ขายส่งร่ม แตกต่า  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 11:46:49 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14193
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เริ่มต้นรู้จักกับ ร่มน่ารัก  Wagasa ขายส่งร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มน่ารัก ขายส่งร่มราคาถูก ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด กันน้ำฝนของวัฒนธรรมญี่ปุ่น
ถ้าหากคุณชื่นชมหรือว่าใฝ่ใจขนมธรรมเนียมญี่ปุ่น คงคุ้นเคยและพบเห็นร่มกันแดด Wagasa หรือร่มกันฝนญี่ปุ่นที่มักจะเป็นเครื่องใช้สอยคู่กายอิสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อใช้งานเป็น ร่มกันแดด หรือว่าเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานทางวัฒนธรรมหลากหลาย แล้วเจ้าร่ม Wagasa มีต้นกำเนิดและเรื่องราวเช่นไร บทความนี้ขออนุญาตพาท่านทำความเข้าใจกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นถิ่นของญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือประมาณ คริสต์ศักราช794-1185 ร่ม Wagasa มักเป็นของใช้ของเชื้อพระวงศ์ ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้งานคือยับยั้งป้องกันแสงอาทิตย์อีกทั้งความเชื่อที่ว่าสามารถป้องกันวิญญาณชั่วร้ายได้ ในอดีตนั้นร่มกระดาษ Wagasa ยังไม่สามารถที่จะพับเก็บได้ จะกางตลอดเวลา ขณะเดียวกันมักใช้เพื่อเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวไม่ได้ถูกใช้งานเพื่อป้องกันน้ำฝนดังเช่นปัจจุบัน
ตอนหลังจากนั้น ในยุคเอโดะ ราว ค.ศ. 1550  จึงมีการปรับปรุงร่มให้สามารถที่จะเก็บได้ เพื่อที่จะสร้างความคล่องตัวเวลาใช้และมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อที่จะป้องกันเม็ดฝนได้อีกด้วย ขณะที่ก็เริ่มหยิบมาใช้แพร่หลายกลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่ชาวบ้านยิ่งขึ้น แทนที่การใช้ Sukegasa ที่มีหน้าตาเหมือนงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่ม Wagasa มีลูกเล่นซึ่งประณีต หลายหลาก จนมันเปลี่ยนเป็นเครื่องใช้แฟชั่น อย่างรวดเร็ว อีกทั้งกลายเป็นอุปกรณ์ประกอบในการแสดง Kabuki ในพิธีชงชา รวมทั้งกลายเป็นส่วนประกอบในวิถีชีวิตมากมาย จึงนับได้ว่าเป็นสิ่งซึ่งจำเป็นในศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นทีเดียว



ร่มกระดาษ Wagasa ผลิตจากวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติ จะต้องกินเวลาหลายเดือนทีเดียวกว่าจะจะสร้างเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ซึ่งจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษประเทศญี่ปุ่น มาติดกับไม้ไผ่และเชือก ร่มกันแดด Wagasa แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลายแง่ โดยร่มกระดาษหนึ่งคันมีก้านซี่มากถึง 30-70 ก้านเลยทีเดียว ส่วน ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีก้านราว 8 หรือ 16 ซี่ก้านแค่นั้น นี่แหละทำให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความทนอย่างมาก
นอกจากนี้ Wagasa สามารถกางได้ชนิดกลางทาง หรือเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะเลือกใช้กาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ไม้ไผ่ มีการเคลือบทา Oil เพื่อที่จะให้ร่มกระดาษแข็งแรงเพิ่มขึ้น สามารถที่จะปกป้องรักษาเม็ดฝนรวมไปถึงปกป้องรักษารังสียูวี ได้ดีไม่แพ้ ร่มราคาถูก ของฝรั่ง ซึ่งถ้าหากบำรุงดูแลอย่างถูกต้องพวกมันสามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามถ้าหากกระดาษขาดสามารถนำมาซ่อมบำรุงได้ แต่กระนั้นไม่เป็นที่นิยม เพราะค่าใช้จ่ายซ่อมแซมมีราคาซึ่งแพงกว่าร่มใหม่ซะอีก ขณะที่ช่างซ่อมบำรุงก็มีปริมาณน้อยด้วยเหมือนกัน
ร่ม wagasa ยังแยกออกเป็นหลากหลายประเภทย่อยๆ เช่น Bankasa คือร่มชนิดที่ทนทาน เหมาะสำหรับหนุ่มๆใช้งาน ซี่ก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักตัวร่มจำนวนมากกว่า รวมทั้งมักมีสีสันง่ายๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa คือร่มซึ่งบางกว่า จำนวนก้านน้อยกว่า โทนสีหลายหลาก เหมาะกับเพศหญิงใช้งาน รวมทั้งร่มกันแดด Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ ซึ่งทั่วไปมีสัดส่วนกว้าง 170 เซนติเมตร พร้อมทั้งสูง 210 เซนติเมตร ใช้เพื่อให้ร่มเงาข้างนอกที่อยู่อาศัย บางครั้งหยิบมาตกแต่งข้างในวัด เทวาคาร หรือว่าร้านน้ำชา
ในช่วงต้นค.ศ. 1900S ร่มกระดาษ Wagasa เป็นที่นิยมอย่างมาก   โดยมีกำลังจัดทำมากกว่า ล้านชิ้นต่อปีจริงๆ อย่างไรก็ตามหลังสิ้นสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยมชมชอบ Wagasa ถดถอยอย่างรวดเร็ว เพราะมี ร่มราคาถูก รูปแบบฝรั่งเข้ามาแทนที่ Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยประสิทธิภาพการปกป้องรักษาที่ดีกว่า ใช้งานได้สะดวกพร้อมทั้งมีระดับราคาถูกยิ่งกว่า ส่งผลทำให้ช่างทำร่มกันแดด Wagasa ลดลงจำนวนอย่างมาก
ในปัจจุบันมีการผลิต Wagasa แค่เพียง ระดับหมื่นคันต่อปีและระดับราคาขายราว 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงถูกเลือกใช้ประกอบกิจกรรมทางจารีตแตกต่าง ตัวอย่างเช่น การแสดงคาบูกิ, พิธีชงชา หรือการฟ้อนรำท้องถิ่น อย่างไรก็ตามโรงงานผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายสถานที่ด้วยกัน เช่น ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, Ishikawa หรือ ต็อตโตริ  เป็นต้น
นัมเบอร์ -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ใช้จะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับ
ร้านธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างปุ๊บปั๊บ จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านค้าธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 




 



 













ที่มา : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม