จุดเด่นของ "รถมือสอง" ที่รถป้ายแดงเปรียบกันไม่ติด!
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: จุดเด่นของ "รถมือสอง" ที่รถป้ายแดงเปรียบกันไม่ติด!  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 04:57:01 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15150
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จุดแข็งของ "รถมือสอง" ที่รถป้ายแดงเทียบเคียงกันไม่ติด!
 

หลายคนเมื่อพูดถึง รถมือสอง ก็เบือนหน้าหนีแล้ว แต่รถยนต์มือสองก็มีข้อดีชนิดที่ว่ารถป้ายแดงเปรียบเทียบไม่ติดเลยทีเดียว
ทว่าปัจจุบันค่ายรถจะมีโปรโมชั่นฟรีดอกเบี้ย ดาวน์น้อย ผ่อนนาน ของฟรีเพียบขนาดไหน แต่ตลาดรถยนต์มือสองก็ยังได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆ ไม่เสื่อมคลาย ซึ่งเหตุผลที่รถมือสองถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใครหลายคน มีดังนี้
1.ราคาต่ำกว่าป้ายแดงมาก
สนนราคารถมือสองถือเป็นเหตุหลักที่ทำให้หลายคนปลงใจซื้อรถมือสองมาใช้งาน ตามที่ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ ราคาตัวรถก็จะยิ่งถูกลง โดยเฉพาะเมื่อรถรุ่นเดียวกันมีการออกโมเดลใหม่ ก็มีส่วนทำให้ราคามือสองขยับต่ำลงได้อีกเช่นกัน

ยกตัวอย่างเช่น Toyota Corolla Altis 1.8 V รุ่นปี 2014 (โมเดลปัจจุบัน) ราคาป้ายแดงอยู่ที่ 1,079,000 บาท ประจุบันหาซื้อมือสองสภาพดีได้ในราคา 5 แสนบาทต้นๆ เท่านั้น
2.ได้รถขนาดใหญ่กว่า คุณค่าดีกว่า
หลายคนมักคิดว่าของใหม่ย่อมดีกว่าของใช้แล้วเสมอ แต่เพราะว่ารถอาจไม่จริงเสมอไปนัก เพราะว่าการซื้อรถยนต์มือสอง อาจทำให้คุณได้รถรุ่นใหญ่กว่า ที่มีหมู่ความปลอดภัยพร้อมด้วยโครงสร้างตัวถังดีกว่า นี่ยังไม่รวมไปถึงคุณภาพวัสดุพร้อมกับการประกอบของรถรุ่นเล็กที่อาจไม่ดีเท่ากับรุ่นใหญ่
แต่เช่นนี้ รถมือสองจำเป็นต้องเลือกคันที่ไม่เคยชนหนักมาก่อน เหตุเพราะความแข็งแรงของโครงสร้างตัวถังจะลดลง ส่งผลต่อความปลอดภัยอย่างมากในกรณีเกิดการชน

3.ค่าเสื่อมสนนราคาน้อยกว่าป้ายแดง
"รถยนต์ เท่ากับ ลด" เป็นสิ่งที่ใครหลายคนได้ยินกันบ่อย ทันทีที่คุณถอยรถป้ายแดงออกจากโชว์รูม มูลค่าตัวรถก็ลดลงนับแสนบาทแล้ว เท่านั้นสำหรับรถมือสองไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป เนื่องจากมูลค่ารถมือสองหล่นลงจากป้ายแดงมาก้อนใหญ่แล้ว สมมุติคุณซื้อรถมือสองมาใช้สัก 1 ปี แล้วเกิดอยากเปลี่ยนคันใหม่ มูลค่าอาจลดลงเพียงหลักหมื่นบาทเท่านั้น ขึ้นอยู่กับมูลค่าที่คุณซื้อมาด้วย

4.ซื้อตัวเงินได้ง่ายกว่า
รถมือสองมีราคาต่ำกว่าป้ายแดงมาก จนหลายคนนำเงินเก็บสะสมไปซื้อรถยนต์มือสองด้วยเงินสด โดยไม่ต้องเป็นหนี้ให้ปวดหัว แถมยังสามารถเก็บเงินก้อนใหม่ได้เร็วขึ้น นำเครดิตทางการเงินที่มีไปใช้กับทรัพย์สินอื่น เช่น บ้าน, คอนโดมิเนียม หรือนำไปลงทุนอื่นๆ ก็ยังได้
อย่างไรก็ดี รถยนต์มือสองใช่ว่าจะซื้อง่ายเหมือนกับรถใหม่นะครับ เพราะว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องตรวจสอบรถยนต์แต่ละคันอย่างรอบคอบ เปรียบเทียบคันอื่นๆ ในรุ่นเดียวกันอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เจอรถมือสองสภาพดีจริงๆ ไม่ถูกย้อมแมว ซื้อขายถูกต้องตรงไปตรงมา จึงจะช่วยให้ใช้รถมือสองได้อย่างสบายใจนั่นเองครับ

Tags :  ข่าวรถ, วิธีเลือกซื้อรถ, ประกันภัยรถยนต