5 ข้อปลอยภัยไว้ก่อนกับ การใช้งานสมาร์ทโฟนอย่างปลอดภัยและถูกวิธี
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ข้อปลอยภัยไว้ก่อนกับ การใช้งานสมาร์ทโฟนอย่างปลอดภัยและถูกวิธี  (อ่าน 53 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 27, 2017, 03:28:03 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 39
    • ดูรายละเอียด


          โทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการสื่อสารในชีวิตประจำวันของเรา เป็นของที่ทุกคนมีติดตัวไว้ตลอดเวลาและหากเราประมาท ละเลย การใช้โทรศัพท์มือถือก็อาจกลายเป็นอันตรายได้ลองมาดูรายละเอียดกันสักนิดว่า ใช้โทรศัทพ์ให้ถูกวิธี เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง และคนรอบข้าง มีอะไรบ้างที่เรามองข้ามไป

1.ปิดโทรศัพท์ทุกครั้งที่เติมน้ำมัน น้อยคนนักที่รู้ว่ามีข้อห้ามใช้โทรศัพท์เมื่ออยู่ใกล้กับน้ำมันเชื้อเพลิงหรือสารเคมี และห้ามใช้โทรศัพท์ในจุดที่กำลังมีการระเบิด

2.เก็บให้พ้นมือเด็ก โทรศัพท์และอุปกรณ์มือถืออาจมีชิ้นส่วนอุปกรณ์ขนาดเล็กบรรจุอยู่ ควรเก็บอุปกรณ์ให้พ้นมือเด็กจะปลอดภัยที่สุด

3.ปิดโทรศัพท์รวมถึงTablet เมื่ออยู่บนเครื่องบินและขณะเครื่องขึ้น-ลง เพราะอุปกรณ์ไร้สายอาจก่อให้เกิดสัญญาณรบกวนการทำงานอุปกรณ์การบิน และอาจเพิ่มภาระให้กับแอร์โฮสเตทและสจ็วตบนเครื่องบินด้วย

4.โทรไม่ขับ ขับไม่โทร ไม่ควรโทรศัพท์มือถือระหว่างขับรถ เพราะสิ่งสำคัญอันดับแรกระหว่างขับรถ คือ ความปลอดภัยบนท้องถนน การโทรศัพท์อาจทำให้เสียสมาธิในการขับรถ หรือหากกรณีจำเป็นจริงๆ ควรใช้หูฟัง

5.ระวังของเหลวในแบตเตอรี่ ห้ามถอดชิ้นส่วนของโทรศัพท์หรือแบตเตอรี่ หากพบของเหลวในแบตเตอรี่รั่วออกมา อย่าให้ของเหลวนั้นสัมผัสกับผิวหนังและดวงตา ถ้าบังเอิญสัมผัสให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดทันที หรือไปพบแพทย์

          นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้มือถือปลอม ที่ขายมือถือราคาถูกเพราะสินค้าปลอมนั้นมีความเสี่ยงของความไม่ปลอดภัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานการผลิตคุณภาพต่ำ ไม่มีการรับประกันคุณภาพสินค้า และอื่นๆ อุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยไม่ตั้งใจดังนั้นเราควรระวังและปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่านะคะ