4 สถานการณ์เสี่ยง ที่อาจทำให้มือถือคุณพังได้
ข่าวบันเทิง
ข่าวดารา
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 สถานการณ์เสี่ยง ที่อาจทำให้มือถือคุณพังได้  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 23, 2016, 04:19:29 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 8
    • ดูรายละเอียด

4 สถานการณ์เสี่ยง ที่อาจทำให้มือถือคุณพังได้
           สมัยนี้มือถือสมาร์ทโฟนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันเราจนแทบแยกไม่ได้ ลองนึกดูง่ายๆ ว่ามีจังหวะไหนในแต่ละวันบ้างที่เราเอามือถือไว้ห่างตัว แน่นอนว่าประโยชน์หลักของการมีสมาร์ทโฟนข้างกายตลอดเวลาคือความสะดวกสบายและไม่พลาดเรื่องการสื่อสาร แต่ในขณะเดียวกัน เคยคิดไหมว่าพฤติกรรมการใช้ของเรามีส่วนช่วยเพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้โทรศัพท์เปียกน้ำได้
มาดูกันดีกว่าสถานการณ์เสี่ยงในชีวิตประจำวันที่ทำให้สมาร์ทโฟนเปียกน้ำมีอะไรบ้าง แล้วถ้าหากโทรศัพท์ตกน้ำจะทำไงดี

1.ทำมือถือหล่นในห้องน้ำ
           เคยมีงานวิจัยจากอังกฤษชิ้นหนึ่งเมื่อไม่กี่ปีก่อนที่ระบุว่า กว่าครึ่งของคนที่ทำมือถือเปียกน้ำเป็นคนที่ทำหล่นในห้องน้ำนั่นเอง ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมที่เราเห็นๆ อยู่กันในปัจจุบันที่โทรศัพท์กลายเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ที่ใช้ในห้องน้ำไปโดยปริยายแล้ว จึงไม่แปลกที่จะมีคนทำสมาร์ทโฟนหลุดจากมือหรือร่วงจากกระเป๋ากางเกงแล้วหล่นลงในส้วมกันบ่อยๆ หรือแม้แต่หล่นลงในอ่างอาบน้ำ
           ในสถานการณ์ที่สมาร์ทโฟนหล่นลงไปในน้ำที่ไม่สะอาดแบบนี้ ให้ใช้น้ำสะอาดล้างแล้วเช็ด ก่อนจะทิ้งไว้ให้แห้ง แต่ในขั้นตอนการล้างนั้นระวังอย่าใช้น้ำที่มีแรงดัน อย่างเช่นน้ำก๊อก เปิดใส่โดยตรง ที่สำคัญห้ามใช้ไดร์เป่าผม เป่าเด็ดขาดเพราะจะทำน้ำเข้าไปลึกกว่าเดิม และถ้าไม่ใช่สมาร์ทโฟนแบบ Galaxy S7 และ S7 edge ซึ่งกันน้ำได้นั้น เครื่องของคุณก็จะพังอย่างถาวร

2.น้ำหกใส่
           สถานการณ์นี้เกิดขึ้นได้ทั้งที่บ้านและร้านอาหาร เพราะเรามักจะวางสมาร์ทโฟนไว้ใกล้มือเพื่อให้อยู่ในสายตาตลอดเวลาและหยิบมาใช้เป็นระยะถึงจะอยู่ที่โต๊ะอาหารก็ตาม ทั้งที่จริงๆ แล้วยิ่งวางไว้ใกล้มือและแก้วน้ำเท่าไหร่ก็ยิ่งเสี่ยงต่อการโดนน้ำหกใส่มากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้าน้ำหกใส่จนโทรศัพท์เปียกและยังไม่สามารถกลับบ้านได้ทันที ให้พยายามหาผ้าแห้งมาซับเครื่องก่อนเป็นขั้นตอนแรกและทิ้งไว้ให้แห้งสนิท Galaxy S7 จะตรวจจับความชื้นเครื่องโดยอัตโนมัติ หากเครื่องยังแห้งไม่สนิท เวลาชาร์จจะมี Pop-up แจ้งเตือนว่าพอร์ทยังเปียกอยู่ และไม่สามารถชาร์จได้ ให้วางเครื่องของคุณทิ้งไว้ในแห้ง

3.ตกอ่างล้างมือ
           การที่คนยุคในปัจจุบันคุ้นเคยกับการทำหลายๆอย่างไปพร้อมกันนั้นด้วยความเร่งรีบ บางครั้งก็อาจจะเกิดเป็นอุบัติเหตุที่ทำให้สมาร์ทโฟนของคุณเปียกน้ำโดยไม่ได้ตั้งใจได้ เช่น ในขณะที่ล้างมืออยู่ ก็คุยโทรศัพท์ไปด้วยและร่วงหลุดตกอ่างล้างมือ ซึ่งถ้าไม่มีเทคโนโลยี ที่ช่วยกันน้ำอย่าง Galaxy S7 แล้วละก็ แน่นอนว่าจะกลายเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณจะต้องเปลี่ยนมือถือใหม่ๆบ่อยแน่นอน


4.เปียกฝน
           ถึงเปอร์เซ็นต์ของข้อนี้จะน้อยสุด แต่เป็นข้อที่น่าจะหลีกเลี่ยงยากสุดในบรรดาสถานการณ์เสี่ยงทุกข้อ เพราะเป็นเรื่องที่บางทีเราก็ไม่รู้ล่วงหน้า แต่ผู้ชายมักจะโชคร้ายกว่าก็ตรงที่กระเป๋าถือของผู้หญิงสามารถช่วยป้องกันได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่เสมอไป ถ้ามือถือเปียก เมื่ออยู่ในร่มแล้ว ลองมองหาผ้าแห้งมาเช็ดมือถือเปียกของคุณให้แห้ง หาที่วางเครื่องในอากาศถ่ายเทก็จะทำให้น้ำที่ค้างอยู่ในเครื่องเริ่มระเหยและแห้งในที่สุด

ที่มา ซัมซุง